Xuất sắc trên chấm luân lưu, Tiến Dũng giúp TPHCM đi tiếp

- 4 phút đọc

Với những pha cản phá xuất sắc của mình trên chấm luân lưu, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã tỏa sáng để giúp TP.Hồ Chí Minh đi tiếp ở đấu trường Cúp Quốc gia 2020.

Tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà Thống Nhất, chủ nhà TP.Hồ Chí Minh tỏ ra vô cùng tự tin mặc dù đây chỉ là trận đấu chính thức đầu tiên của đoàn quân HLV Chung Hae-seong sau quãng nghỉ dài. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng TPHCM đã gặp phải không ít khó khăn trước một SHB Đà Nẵng chấp nhận chơi thấp để chờ đợi những thời cơ phản công.

Suốt 45 phút thi đấu đầu tiên, NHM dường như không được chứng kiến một pha bóng nguy hiểm nào. Tuy nhiên, sang hiệp 2, SHB Đà Nẵng lại bất ngờ tăng tốc. Bên kia chiến tuyến, TPHCM cũng tung Công Phượng vào sân nhằm giải quyết khâu ghi bàn. Kể từ đó, TPHCM và SHB Đà Nẵng chơi ăn miếng trả miếng nhưng may mắn đều không mỉm cười với cả hai. Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi, buộc hai đội vào bước vào loạt luân lưu cân não.

Bạn đã đọc chưa?

Bùi Tiến Dũng

Tiến Dũng đã tỏa sáng để giúp TPHCM đi tiếp.

Lúc này, HLV Chung Hae-seong đã gây bất ngờ khi rút thủ thành Thanh Thắng và đưa Bùi Tiến Dũng vào sân cho loạt sút căng thẳng này. Với duyên “bắt pen” của mình, Tiến Dũng đã không làm mọi người phải thất vọng. Thủ thành sinh năm 1997 đã xuất sắc cản phá thành công 2 quả, cùng pha đá hỏng của Jelic (SHB Đà Nẵng) để giúp TPHCM giành thắng lợi với tỉ số 3-2 để bước tiếp vào tứ kết.

Sau một trận đấu nhạt nhòa, đoàn quân áo đỏ cam đã có được tấm vé đi tiếp nhưng mong muốn. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhiều điều phải làm trong thời gian tới. Ở một diễn biến khác, Than Quảng Ninh cũng giành chiến thắng trên chấm luân lưu trước Dược Nam Hà Nam Định. Trong khi đó, tân binh của giải hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu lại tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại Sông Lam Nghệ An để giành quyền đi tiếp.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan