Xuất hiện phương án giúp Ngoại hạng Anh vẫn giữ được sự náo nhiệt mà không cần khán giả

- 5 phút đọc

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và nhiều khả năng Ngoại hạng Anh cũng sẽ thi đấu trên sân không khán giả ở phần còn lại của mùa giải.

Quyết định tổ chức các trận đấu còn lại như thế nào để đảm bảo an toàn là điều không hề dễ dàng đối với BTC Ngoại hạng Anh khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này. Nếu quyết tâm để các trận đấu còn lại được diễn ra thì nhiều khả năng các đội bóng sẽ phải thi đấu trên sân không khán giả.

Điều này không chỉ diễn ra hết mùa giải này mà ngay cả mùa giải sau cũng đang nằm trong tình trạng như thế. Sự sôi động và náo nhiệt từ phía khán đài từ trước đến nay luôn luôn là một điểm nhấn đặc biệt của bóng đá. Chính vì thế mà nếu các đội bóng phải thi đấu trên sân với khán đài không một bóng người thì đây rõ ràng là bất lợi rất lớn đối với các CLB, đặc biệt là những CLB sở hữu lượng CĐV đông đảo.

Bạn đã đọc chưa?

Ảnh: Google

Chính vì thế mà đã xuất hiện ý tưởng giúp các sân vận động (SVĐ) trở nên náo nhiệt hơn kể cả khi thi đấu trên sân không có khán giả đến cổ vũ. Các CLB đang tính đến phương án sử dụng hệ thống âm thanh giả để đảm bảo giữ được bầu không khí “vui như Tết” mỗi khi trận đấu diễn ra.

Cụ thể, sẽ có một ứng dụng giúp các CLB tại Anh làm được điều này. Được biết, Arsenal, Liverpool, Man City hiện đang liên hệ, đàm phán với một công ty của Đức là hack-CARE để tiến hành phương án này. Công ty hack-CARE sẽ có nhiệm vụ phát triển ứng dụng để CĐV kết nối với SVĐ nơi đang diễn ra trận đấu và được quyền lựa chọn vỗ tay, huýt sáo, reo hò và cả ca hát.

Sự cuồng nhiệt từ CĐV Ngoại hạng Ảnh: Ảnh: The Telegraph

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cho phép các CLB lựa chọn mức độ âm thanh phù hợp cho cả CĐV đội nhà và CĐV đội khách. Điều này phục vụ cho mục đích đảm bảo sự công bằng trong trường hợp Ngoại hạng Anh phải diễn ra trên sân trung lập. Các đội chủ nhà chắc hẳn sẽ phải chịu thiệt thòi nếu phương án này được áp dụng nên họ cần có sự phù đắp từ ứng dụng công nghệ.

Ứng dụng này sẽ có tên là Myapplause và hiện đang được thử nghiệm bởi 2 CLB của Bundesliga. Khi Bundesliga trở lại thì ứng dụng này được dự kiến sẽ thử nghiệm tại Đức. Công ty hack-CARE cho thấy họ luôn sẵn sàng hỗ trợ Ngoại hạng Anh miễn phí nếu thành công và có thể nhận một chút lợi nhuận chia sẻ trong tương lai.

Ảnh: Premier League

Về phía các CĐV, họ chỉ mất chi phí khoảng 1 bảng để cài đặt ứng dụng này và sau đó sẽ được sử dụng miễn phí. Khi sử dụng ứng dụng này, các CĐV sẽ có quyền lựa chọn trận đấu mà mình muốn theo dõi cũng như là CLB mà họ yêu thích. Bên cạnh đó, âm thanh được truyền đến SVĐ cũng sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của các CĐV.

Đại diện bên phía công ty hack-CARE cũng đã lên tiếng khẳng định rằng ứng dụng này sẽ đảm bảo được sự liền mạch và có tính kết nói cao. Tốc độ mà âm thanh truyền đến SVĐ chỉ mất 1/10 giây. Ý tưởng này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ rất nhiều người hâm mộ và có thể sẽ được áp dụng tại Ngoại hạng Anh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan