Xuất hiện nghi án Team Flash gian lận tại ĐTDV mùa xuân 2020

- 4 phút đọc

Mặc dù đã dành thắng lợi thuyết phục với tỉ số 4-0 nhưng trong nhóm của Saigon Phantom (SGP), một số người cho rằng Team Flash gian lận.

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa xuân 2020 đã kết thúc vào tối qua với thắng lợi hoàn toàn thuộc về Team Flash (FL) khi họ dễ dàng đè bẹp đối thủ với tỉ số 4-0. Đội vô địch của giải đấu này sẽ giành 800 triệu tiền thưởng cùng suất dự chung kết Arena of Valor World Cup 2020.

Những khán giả kỳ vọng về một trận chung kết ngang tài ngang sức hẳn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng khi FL thể hiện trình độ vượt trội cùng tâm lý của những tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm. Ở phía bên kia, khi không kiểm soát trận đấu theo ý muốn, SGP ngay lập tức gặp khó khăn và những Lai Bâng, NTB… không thể làm gì hơn khi đối thủ tỏ ra quá xuất sắc.

Bạn đã đọc chưa?

Sức mạnh của Team Flash là quá vượt trội (Ảnh: Liên Quân Mobile)

Ngoài ra, sự thể hiện xuất sắc còn giúp tuyển thủ đường giữa XB giành danh hiệu Tuyển thủ xuất sắc nhất trận chung kết với giá trị tiền thưởng là 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, dù đã chiến thắng vô cùng xứng đáng, nhưng trên một số diễn đàn của đội tuyển SGP đã xuất hiện một bài đăng với tiêu đề cho rằng FL gian lận. Nội dung của bài post gồm một đường link Youtube mà trong đó, chủ sở hữu kênh đã cap các bình luận cho rằng FL gian lận khi… dẫn khán giả vào cổ vũ.

Bài đăng và kênh Youtube cho rằng FL gian lận (Ảnh: Facebook)

Điều này tạo nên một cuộc tranh cãi trong 2 nhóm của 2 đội tuyển. Nguyên nhân là vì đại dịch Covid-19 nên Ban tổ chức (BTC) không cho phép quá nhiều khán giả đến xem trận chung kết. Theo một số người, thành phần khán giả hôm qua gần 90% là người thân, bạn bè của các tuyển thủ.

Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể và sự liên quan giữa yếu tố khán giả và chiến thắng của FL, nhưng có thể thấy khoảng cách giữa FL và phần còn lại của Liên Quân Mobile Việt Nam vẫn là một khoảng cách quá lớn.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan