Xuất hiện Genshin Impact bản 8-bit cho những game thủ ‘kêu trời’ vì game nặng

- 4 phút đọc

Nếu như bạn đã từng uất ức vì Genshin Impact quá nặng thì phiên bản 8-bit này chắc chắn sẽ đặc biệt phù hợp.

Ở thời điểm hiện tại, Genshin Impact vẫn là tựa game được nhiều người chơi săn đón trên toàn thế giới. Tựa game này đã đánh bật cả Among Us lẫn PUBG Mobile và tự mình thiết lập nên hàng loạt kỷ lục cho bản thân. Có thể nói, game thủ đang phát cuồng vì Genshin Impact và tựa game này trở thành chủ đề bàn tán của rất nhiều người chơi tại nhiều quốc gia

Bạn đã đọc chưa?

Genshin Impact đứng thứ ba về tổng doanh thu có được trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Dữ liệu của Sensor Tower Store Intelligence cho thấy game nhập vai di động mới phát hành Genshin Impact tạo ra khoảng 60 triệu USD từ chi tiêu của người chơi trên App Store và Google Play trong tuần sau khi ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 9.

Thế nhưng, tựa game này không phải là không có những điểm yếu khiến cho nhiều người chơi cảm thấy không hài lòng. Một trong số đó chính là việc Genshin Impact yêu cầu một cấu hình quá cao trên di động. Ngay cả iPhone 8 cũng không nằm trong danh sách mà nhà phát triển đề xuất đối với game thủ.

Thậm chí, các thế hệ smartphone cao cấp như iPhone 11 Pro Max cũng thực sự gặp khó khăn khi chơi Genshin Impact trong thời gian dài. Nguyên nhân bởi vì miHoYo đã tạo nên một thế giới cực kỳ rộng lớn đi cùng với chất lượng hình ảnh đẹp mắt. Với việc tựa game này được xây dựng trên một thế giới mênh mông nên không khó hiểu khi tại sao Genshin Impact lại nặng như vậy.

Do vậy, không ít người chơi đã buộc phải từ bỏ tình yêu của mình đối với tựa game này, nguyên nhân một phần do Genshin Impact quá đẹp, nhưng cũng lại rất nặng và có lẽ không phù hợp để trải nghiệm trên nền tảng di động. Đó cũng là lý do giải thích vì sao nhiều game thủ lựa chọn trải nghiệm Genshin Impact trên PC hơn là mobile.

Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng sẵn có cho mình một cấu hình PC đủ mạnh để trải nghiệm Genshin Impact cũng như không phải ai lúc nào cũng có thể kè kè bên mình một chiếc Laptop để chơi game. Vì vậy, đã xuất hiện một phiên bản Genshin Impact 8-bit dành cho người chơi không đủ điều kiện để chơi bản “xịn”.

Tất nhiên, đây là phiên bản của bên phát triển thứ ba và chắc chắn không thể nào so sánh được với những gì mà miHoYo đã kiến tạo nên trong Genshin Impact. Thế nhưng, việc trải nghiệm phiên bản 8-bit với đồ họa pixel như thế này cũng mang đến cho người chơi cảm giác thú vị và “lạ”.

Người chơi có thể tham khảo thêm Genshin Impact phiên bản 8-bit tại đây

Theo Lee Chueng Hee (Gamek)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan