Willian thừa nhận khó chịu khi chơi theo chiến thuật của Arteta

- 3 phút đọc

Tân binh Arsenal đã chia sẻ cảm nghĩ về việc thích nghi với môi trường mới.

Mùa hè vừa qua, Willian đã kết thúc hợp đồng với Chelsea và chuyển sang đầu quân cho Arsenal dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Bạn đã đọc chưa?

Dù chỉ vừa mới cập bến Emirates, nhưng bằng kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến tại đấu trường Premier League, ngôi sao người Brazil vẫn chiếm được một suất đá chính trong đội hình Pháo thủ.

Giải thích về điều này, Willian thừa nhận anh đang gặp đôi chút khó khăn khi phải thích nghi với triết lý bóng đá mới, đặc biệt khi Mikel Arteta yêu cầu các học trò tuân thủ việc giữ vị trí để đảm bảo yêu cầu chiến thuật. Willian là một cầu thủ thích sự linh hoạt vì vậy việc giữ vị trí sẽ khiến cầu thủ này cảm thấy khó chịu.

“Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Tôi đã không làm việc với một huấn luyện viên nào với tư duy như vậy”, Willian nói với Globo Esporte.

“Chơi theo triết lý của Arteta có nghĩa rằng bạn không được phép di chuyển tự do trên sân. Bạn phải giữ vị trí với những gì huấn luyện viên yêu cầu, chỉ dẫn và bạn hiểu rằng điều đó sẽ tốt hơn cho đội.”

arteta-010820

“Có khi bạn không được chạm bóng và cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên Arteta luôn nói rằng hãy đợi một phút bóng sẽ đến chân bạn. Vì vậy tôi cảm thấy bản thân mình đã học hỏi được rất nhiều từ Arteta”

arteta-290720

Có thể xảy ra trường hợp bạn không chạm vào bóng và cảm thấy bực bội, nhưng Mikel luôn nói rằng, hãy đợi một phút, bóng sẽ đến. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ cậu ấy.”

Tính từ đầu mùa, cựu sao Anzhi đã có tổng cộng 6 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Arsenal và thi đấu với những vai trò khác nhau để phục vụ ý đồ chiến thuật của Arteta. Hiện tại, anh đang được xem như nhân tố quan trọng hàng đầu giúp câu lạc bộ hiện thực hóa giấc mơ giành danh hiệu Premier League.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan