WePlay! Pushka League, Secret 2-0 Nigma: Khi Miracle- không còn kỳ diệu

- 4 phút đọc

Team Secret đã có một trận thắng tuyệt đối trước Team Nigma của “M-God” Amer “Miracle-” Al-Barkawi trong khuôn khổ WePlay! Pushka League.

WePlay! Pushka League là giải đấu bằng hình thức thi đấu online thuộc tựa game Dota 2. Giải đấu quy tụ 14 đội thuộc khu vực châu Âu và khu vực CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250,000$.

Team Nigma (Nigma) với đầy đủ những hảo thủ lừng danh như Miracle- hay Kuro “Kuroky” Salehi Takhasomi được dự đoán là một trong những ứng cử viên của chức vô địch. Tuy nhiên, họ đã thể hiện một phong độ nhợt nhạt và sớm bị loại sau những trận thua tan nát.

Bạn đã đọc chưa?

Phong độ của Nigma ở WePlay! Pushka League lần này là vô cùng kém cỏi (Ảnh: oneesports)

Ván 1: Trong khi Team Secret (Secret) có những lượt ban/pick nghiêm túc với những hero chắc tay như Phantom Assassin, Queen of Pain, các tuyển thủ bên phía Nigma lại cầm một đội hình rất khó đánh khi Naga Siren của Miracle- là một hero mạnh về cuối game còn Shadow Fiend của Aliwi “w33” Omar cũng cần có một lượng đồ nhất định.

Trong suốt game đấu, có cảm giác các tuyển thủ của Nigma không còn mặn mà khi đã bị loại. Ngược lại, Rubick trong tay Yazied “YapzOr” Jaradat càng đánh càng hay và liên tục cướp được những chiêu hữu ích. Game 1 kết thúc sau 30 phút với tổng tỉ số 27 – 6 nghiêng về Secret.

Một tỉ số thể hiện đúng diễn biến trận đấu. (Ảnh: Youtube)

Ván 2: Game đấu tạo cho người hâm mộ cảm giác như đang xem các trận đấu khu vực SEA (khu vực Đông Nam Á) khi hai đội chỉ chú trọng vào việc lấy mạng đối phương càng nhiều càng tốt và trashtalk.

Tình huống đáng chú ý nhất của cả game xảy đến vào cuối trận khi 3 thành viên Nigma tổ chức smoke gank Lycan trong tay Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen. Ngay sau khi Lycan nằm xuống, Nigma liền gõ “gg” để kết thúc một game đấu “thảm họa” hơn cả game 1 với tỉ số 38 – 8 cho Secret chỉ sau 25 phút thi đấu.

Rất đầu tư cho một pha đi gank mặc kệ nhà đang bị phá. (Ảnh: Youtube)

Có thể một số fan cứng của Nigma nói chung và Miracle- nói riêng sẽ cho rằng giải đấu không quá lớn để họ phải đánh hết sức. Nhưng có một sự thật là lối đánh xoay quanh Miracle- của Nigma bây giờ (hay Liquid trước kia) đã dần không còn hiệu quả. Nếu không sớm tìm ra giải pháp, rất có thể WePlay! Pushka League chỉ là bước đầu cho chuỗi trượt dài của Nigma và Miracle-.

Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan