Vượt mặt huyền thoại Alan Shearer, sao trẻ Arsenal lập siêu kỷ lục cho ‘Tam Sư’

- 2 phút đọc

Eddie Nketiah đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội U21 Anh, góp phần giúp Tam sư trẻ sớm giành suất dự EURO 2021.

Eddie Nketiah đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 của U21 Anh trước U21 Thổ Nhĩ Kỳ, dù đã sút hỏng quả phạt đền trước đó. Tiền đạo của Arsenal đã ghi bàn thắng thứ 14 chỉ sau 12 trận, vượt qua con số 13 bàn mà Alan Shearer và Francis Jeffers đã ghi được.

Bạn đã đọc chưa?

HLV Aidy Boothroyd của đội U21 Anh có lý do để khen ngợi Eddie Nketiah: “Eddie là một tài năng lớn, một chàng trai tuyệt vời. Anh ấy là người tuyệt vời cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Anh ấy là một chiến binh thực sự. Vượt qua Alan là một thành tựu to lớn của Eddie.”

Trước đó, chính Boothroyd cũng đã có những so sánh Nketiah với huyền thoại Alan Shearer: “Sẽ dễ hiểu nếu bạn nhìn vào Alan, sự nghiệp anh ấy đã có và Harry, sự nghiệp anh ấy đang có và liên hệ với Eddie, nếu Eddie có thể phát huy hết khả năng của mình, giống như hai cầu thủ đó. Cậu ấy đang ghi bàn và sẽ tiếp tục ghi bàn, để có thể có bước tiến mới, từ một cầu thủ trẻ lên đội hình cấp cao.

Eddie được định sẵn cho một số điều lớn lao. Cậu ấy có trách nhiệm và khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Cậu ấy cũng rất chuyên nghiệp.”

Mùa này, Nketiah cũng đã có 7 lần ra sân ở đội một Arsenal, ghi 1 bàn ở Premier League và 1 bàn ở League Cup và nhận được sự tán thưởng của Mikel Arteta.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan