Vừa tuyên bố đóng cửa, Audition đã có bước ngoặt mà không ai lường trước được

- 4 phút đọc

Những cập nhật mới nhất của Audition khiến nhiều người không khỏi hoang mang. 

Vào ngày 6/10 vừa qua, game Audition đã thông báo trên trang fanpage về việc sẽ chính thức đóng cửa tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân được đưa ra là do bên phía NPH đã từ chối mọi nỗ lực của VTC để giải quyết sự việc này.

Bạn đã đọc chưa?

Một vài dòng được đăng tải ngắn gọn trên trang chủ của Audition với nội dung đơn giản như sau:

“Giữ vị trí số 1 dòng game Casual dancing trong suốt 14 năm qua; Audition đã luôn đồng hành cùng các vũ công thành phố, đủ để cảm xúc online thăng hoa ra ngoài đời thực, đủ cho những người xa lạ trở nên thân thiết như một gia đình, và cũng đủ cho rất nhiều cặp đôi từ bạn nhảy ở thế giới ảo biến thành tình yêu ngoài đời thực.

Nhân sinh thế thái, có bắt đầu thì cũng sẽ có kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, đối tác sở hữu bản quyền Game Audition đã từ chối những nỗ lực của VTC Game để tiếp tục phát hành Audition. Vì vậy, chúng tôi rất tiếc phải thông báo: Ngừng phát hành game Audition tại thị trường Việt Nam”

Dù biết hành trình 14 năm của Audition – một trong những “khai quốc công thần” của games online Việt Nam là hành trình không ngắn nhưng việc thông báo đột ngột của VTC cũng khiến nhiều game thủ ngỡ ngàng, thậm chí choáng váng và thất vọng. Suy cho cùng, Audition vẫn đang có một lượng người chơi vô cùng lớn dù đã trải qua một thời gian dài với nhiều thăng trầm.

Trước khi thông báo này được đưa ra một cách vô cùng bất ngờ thì trên cả Trang chủ lẫn Fanpage của Audition chỉ có một thông báo vào ngày 30/9 về việc tạm dừng chức năng thanh toán mà nguyên nhân được VTC Game đưa ra là để bảo trì. Nhiều người khi đó đã đánh giá việc này chính là một bước chuẩn bị cho việc đóng cửa hoàn toàn Audition tại Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện tại thì điều mà khiến cho dư luận quan tâm là, thông báo đóng cửa đã bị xóa hoàn toàn hoặc ẩn đi trên cả fanpage chính thức lẫn trang chủ của Audition. Nhiều người hy vọng việc này sẽ là một pha “quay xe” ngoạn mục của tựa game huyền thoại và VTC.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan