Sau lời khen gây tranh cãi, Kiatisak tuyên bố sẽ tặng 2 ”món quà” quý giá cho thầy Park

- 4 phút đọc

Lên nắm quyền tại HAGL, HLV Kiatisuk sẽ làm việc với nhiều tuyển thủ Việt Nam vốn là ”trò cưng” của thầy Park.

Văn Toàn và Xuân Trường nằm trong số những cầu thủ được thầy Park rất yêu thích. Họ liên tục được điền vào danh sách tham dự các giải đấu quan trọng cả ở cấp độ U23 lẫn ĐTQG và chỉ vắng mặt vì chấn thương. Nhưng cả 2 cũng đem tới cho thầy Park những bài toán khó giải.

Bạn đã đọc chưa?

Xuân Trường sở hữu những đường chuyền có thể xé toang hàng thủ đối phương và đặc biệt lợi hại mỗi khi thực hiện các quả đá phạt hay phạt góc. Còn Văn Toàn biết cách tạo đột biến bằng những pha bứt tốc chóng mặt và luôn hoạt động không biết mệt mỏi trên sân.

Chỉ có điều, các điểm yếu được kể phía trên khiến Trường và Toàn không đạt được sự ổn định, hiệu quả mà thầy Park mong muốn. Chính vì thế, hiện giờ bộ đôi này chưa thể chắc suất đá chính tại đội tuyển Việt Nam.

Dứt điểm vẫn luôn là điểm yếu của Văn Toàn

Với việc Kiatisuk lên nắm quyền, HAGL hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi lớn. Để thích ứng với yêu cầu rất cao đến từ “Zico Thái” cũng như tham vọng lớn hơn của đội bóng, từng cá nhân phải hoàn thiện bản thân.

Giai đoạn 2013-2017, “Zico Thái” từng tạo dựng nên một đế chế thống trị bóng đá khu vực. Dưới bàn tay ông, những Chanathip, Kawin, Theerathon Bunmathan, Thitiphan Puangjan, Tanaboon Kesarat… trưởng thành vượt bậc, đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chinh phục. U23 Thái Lan 3 lần liên tiếp giành HCV SEA Games, còn ĐTQG Thái Lan 2 lần liền vô địch AFF Cup và lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup.

Được Kiatisuk nhắc đến là niềm vinh dự, nhưng đi kèm theo đó là trách nhiệm. Cả Xuân Trường và Văn Toàn có lẽ cũng đang dần cảm thấy một sức ép khác biệt hẳn so với những mùa giải trước. Không còn là “đá cho vui” nữa, tham vọng của đội bóng phố Núi bây giờ là đem chiếc cúp về với sân Pleiku.

Kiatisuk sẽ giúp các cầu thủ HAGL “lột xác”?

Áp lực lớn cũng là cơ hội lớn. Khắc phục các điểm yếu và tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Kiatisuk, Xuân Trường và Văn Toàn có thể đạt được bước tiến mới trong sự nghiệp.

Một Xuân Trường thực sự công thủ vẹn toàn, một Văn Toàn dứt điểm sắc sảo, đó là sẽ những món quà không thể tuyệt vời hơn dành cho HLV Park Hang-seo trước khi cùng ĐT Việt Nam bước vào những trận đánh lớn.

Nguồn: toquoc.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan