Vừa giải quyết xong tương lai, Messi và bố anh tiếp tục bị cáo buộc rửa tiền, lừa đảo

- 3 phút đọc

Trong một diễn biến mới nhất, Lionel Messi và bố anh, ông Jorgi Messi đã bị cáo buộc dính dáng đến việc rửa tiền, lừa đảo và biển thủ làm tổn hại lợi ích của Kho bạc Tây Ban Nha.

‘Sóng gió’ vẫn đang bủa vây Messi. Sau khi giải quyết xong chuyện tương lai – thứ đã khiến cả thế giới náo loạn suốt hơn 10 ngày qua thì mới đây, anh và cha anh, ông Jorge Messi lại tiếp tục vướng vào một rắc rối mới.

messi-692020d

Messi bị cáo buộc lừa đảo

Theo tiết lộ từ tờ Marca, Thẩm phán của Tòa án quốc gia Tây Ban Nha mới đây đã triệu tập Federico Rettori để xét xử lại vụ kiện mà người này đã đâm đơn tố cáo cha con nhà Messi lừa đảo, rửa tiền và biển thủ công quỹ.

Bạn đã đọc chưa?

Được biết, Federico Rettori là cựu nhân viên của “Quỹ từ thiện Leo Messi” trong giai đoạn từ năm từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 6 năm 2015. Sau khi ra đi, người đàn ông này đã quyết định đâm đơn kiện Messi và bố đẻ của cầu thủ này, ông Jorge Messi khi khẳng định, cha con nhà Messi đã có hành vi rửa tiền, lừa đảo và biển thủ làm tổn hại lợi ích của Kho bạc Công Tây Ban Nha.

messi-692020g

Messi tiếp tục dính vào rắc rối lớn

Federico Rettori khẳng đinh, gia đình nhà Messi đã ngầm chuyển tiền từ quỹ từ thiện của mình sang một công ty khác có tên là Hanns Enterprises Ltd. Bên cạnh đó, Quỹ từ thiện của M10 cũng được cho là đang dính nghi án trốn thuế suốt 7 năm kể từ khi thành lập vào năm 2007.

Được biết trước đây, Tòa án Tây Ban Nha đã từng bác đơn kiện của Federico Rettori nhằm vào Messi về những cáo buộc kể trên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, họ đã bắt đầu điều tra trở lại.

Xem thêm: Nuốt lời ra đi, Messi bị huyền thoại Real Madrid chỉ trích không thương tiếc

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan