Vụ Man City kháng án thành công: Jose Mourinho phản bác như ‘tát vào mặt’ gã nhà giàu nước Anh

- 4 phút đọc

Sau khi Toàn án Trọng tài Thể thao (CAS) tuyên bố Man City trắng án, HLV Jose Mourinho đã tỏ ra khá bức xúc về vấn đề này.

UEFA cáo buộc “Man Xanh” vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính và cấm đội bóng này tham dự Champions League 2 mùa liên tiếp.

Tuy nhiên, đội bóng áo xanh thành Manchester đã nhanh chóng bùng lên, kháng án. Cách đây 2 ngày, CAS đã tuyên bố hủy bỏ án phạt đối với đoàn quân của HLV Pep Guardiola.

Bạn đã đọc chưa?

Điều này là tin cực vui đối với những CĐV của đội bóng chủ sân Etihad nhưng một số người, một số đội bóng lại không ủng hộ mà ngược lại, họ còn phản ứng khá gay gắt. Nổi bật nhất chính là Jose Mourinho.

Xem thêm: Man City được xử trắng án, cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh tiếp tục căng thẳng

Jose Mourinho chia sẻ cực gắt về việc Man City kháng án thành công. (Ảnh: Google)

Jose Mourinho chia sẻ cực gắt về việc Man City kháng án thành công. (Ảnh: Google)

“Nếu Man City đã được tuyên bố vô tội mà vẫn phải nộp phạt thì rõ ràng là một sự sỉ nhục. Nếu bạn không có tội, bạn chẳng cần gì phải nộp phạt. Hoặc nói cách khác đi, nếu bạn có tội, bạn phải bị xử phạt”.

“Nhưng tôi không nói rằng Man City có tội nhé. Tôi chỉ nói rằng nếu bạn không có tội thì hà cớ gì phải nộp phạt, cho dù chỉ là một bảng”.

“Tôi biết rằng tiền bạc không thành vấn đề với họ nhưng tại sao họ không có tội mà vẫn chấp nhận nộp phạt 10 triệu euro? Luật công bằng tài chính nên được xóa bỏ vởi nó chẳng giải quyền được điều gì”– “Người đặc biệt” chia sẻ.

Xem thêm: Man City kháng án thành công: ‘Bom tấn’ 200 triệu và những giọt dầu lại đổ về ‘Thành phố’

"Man Xanh" sẽ tiếp tục tranh tài tại Champions League. (Ảnh: Google)

“Man Xanh” sẽ tiếp tục tranh tài tại Champions League. (Ảnh: Google)

Không chỉ riêng gì Mourinho mà ngay cả Jurgen Klopp cũng không đồng ý với việc này. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng của “Lữ đoàn đỏ” lại chia sẻ một cách nhẹ nhàng và dễ chịu hơn:

“Tôi không cho rằng việc Man City thoát án phạt của UEFA là một điều tốt cho bóng đá. Luật công bằng tài chính (FFP) là phù hợp. Tôi không đề cập đến vấn đề đúng hay sai của Man City nhưng tôi nghĩ nên cần có sự tôn trọng dành cho (FFP)”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan