VTV lên án giới streamer, ‘fan cứng’ Tộc trưởng Độ Mixi vào ‘ném đá’ kịch liệt

- 5 phút đọc

Thậm chí còn nhiều fan còn cho rằng, việc streamer chửi bậy là bình thường, nếu so sánh thì các kênh YouTube khác còn độc hại hơn nhiều.

Sau phóng sự về tác hại của thuốc lá điện tử và lấy hình ảnh của nam streamer nổi tiếng Độ Mixi (đã che mờ) làm ví dụ cho bài báo, Tộc trưởng đã ngay lập tức lên tiếng phàn nàn công khai và khẳng định, mình không bao giờ tuyên truyền những thứ bậy bạ hay có hại đến cho người xem.

do-mixi-vtv-17920-1

Độ Mixi từng bị VTV1 đưa tin về tác hại của thuốc lá điện tử (Ảnh: gamek)

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, VTV lại tiếp tục đưa tin về vấn nạn nói bậy, chửi tục ở các streamer và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để ngăn chặn các ảnh hưởng xấu, khi mà những streamer này có lượt xem và fan hâm mộ rất lớn.

Bạn đã đọc chưa?

Đặc biệt, trong bản tin này, Độ Mixi lại tiếp tục trở thành ví dụ cho những streamer có từ ngữ tục tĩu. Như những ai thường xuyên xem stream cũng hiểu, nói năng bỗ bã là một trong những đặc trưng của kênh stream Tộc trưởng Độ Tày.

Không chỉ vậy, bản tin của VTV còn kéo theo rất nhiều cái tên “lão làng” khác như PewPew, Thầy Giáo Ba…

Theo VTV, mặc dù vẫn biết rằng các streamer thì thường sẽ cố gắng tạo ra sự giải trí, vui vẻ cho người xem, thế nhưng nếu muốn giúp cho nghề streamer được xã hội công nhận, thay đổi định kiến thì việc phát triển một môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp hơn sẽ phải là xu thế tất yếu.

Nó là một bài toán đánh đổi. Mình muốn được là chính mình rồi xã hội cứ nhìn mình thế này? Hay mình phải lùi lại một chút để xã hội chấp nhận mình hơn? Mình muốn có được ghi nhận, muốn có tương lai tốt cho nghề thì mình phải thay đổi. Ở đây không phải thay đổi bản thân, mà thay đổi cho tốt hơn, cho phù hợp hơn”. – PewPew chia sẻ.

do-mixi-vtv-17920-2

PewPew cũng chia sẻ về nghề streamer (Ảnh: gamek)

Tâm sự của Pewpew có lẽ cũng là nỗi trăn trở của khá nhiều streamer khác. Vẫn biết rằng sự thoải mái, vui vẻ là điều mà cả streamer cũng như người xem luôn hướng tới. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để thể hiện nó văn minh và lành mạnh, thay vì quá lạm dụng những ngôn từ tục tĩu, trái với thuần phong mỹ tục.

Sự việc làm bùng nổ lên những ý kiến trái chiều trong cộng đồng game thủ. Đại đa số ý kiến đều khẳng định rằng, việc ăn nói bỗ bã là đặc trưng của một số streamer và nhiều kênh khác không hề nói tục nhưng nội dung lại vô cùng tục tĩu, có hại.

>> Xem thêm: Mang mèo cưng lên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt thì gặp sự cố khi bị kéo áo tới ‘lộ hàng’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan