VPF thay đổi thể thức, V.League diễn ra theo tiền lệ chưa từng có?

- 3 phút đọc

Để hài hòa giữa các CLB cũng như đội tuyển quốc gia, liệu VPF có dám thay đổi thể thức thi đấu của V.League mùa giải năm nay do những ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19.

Sau khi tình hình dịch cúm Covid-19 có dấu hiệu khả quan hơn, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức công bố thời gian tái khởi tranh cho các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có đấu trường Cúp Quốc gia sẽ trở lại vào các ngày 24 và 30/5, V.League và giải Hạng Nhất nhiều khả năng sẽ trở lại vào đầu hoặc giữa tháng 6.

Theo dự kiến, nếu các trận đấu được diễn ra thuận lợi, các giải đấu sẽ kết thúc vào tháng 9. Ngay sau đó, ĐT Việt Nam sẽ chính thức hội quân để chuẩn bị cho các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng như sẵn sàng cho việc bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup 2020.

Bạn đã đọc chưa?

V.League đang đứng trước việc thay đổi thể thức thi đấu.

Nhìn vào lịch trình này, các quãng thời gian khá sát nhau và vì vậy, những rủi ro bất chờ như điều kiện thời tiết chẳng hạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam. Do đó, VPF đang tính đến phương án giải pháp để các cầu thủ không phải thi đấu với một mật độ dày đặc để đảm bảo vấn đề thể lưc và chuyên môn. Các trận đấu tại V.League có thể sẽ bị giảm đi một nửa (đá hết lượt đi), sau đó 7 đội đứng đầu sẽ tiếp tục đá vòng tròn một lượt để tìm đội vô địch, 7 đội còn lại thi đấu để tránh khỏi suất xuống hạng.

Dự kiến vào ngày 13/5 tới, VPF sẽ trình bày kế hoạch sắp tới trong cuộc họp nội bộ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Hy vọng rằng, họ sẽ cùng nhau thống nhất được để đem lại lợi ích cho các CLB, cầu thủ cũng như quá trình chuẩn bị cho ĐT Việt Nam.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan