VPF ra mắt trái b.óng chuẩn FIFA ở V-League 2021

- 3 phút đọc

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF mới đây đã chính thức ra mắt trái bóng sẽ được sử dụng ở các giải đấu V-League và cúp Quốc gia năm 2021.

Theo đó, trái bóng V-League sắp được sử dụng sẽ được đặt tên là C.O.B.R.A. Đây là tên của một loại r.ắn h.ổ m.ang. Họa tiết trên trái bóng là sự cách điệu hình ảnh r.ắn h.ổ, tinh ranh, quyết đoán và khôn khéo với 2 họa tiết to, khỏe nằm đối xứng với nhau và ôm lấy quả bóng.

Bạn đã đọc chưa?

Trái bóng được phối màu hiện đại, bắt mắt sẽ rất nổi bật trên thảm cỏ và trên không trung, tạo nên một vũ điệu rất mạnh mẽ. Được biết, trái bóng đạt tiêu chuẩn của FIFA sau khi đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của FIFA và được cấp giấy phép thi đấu tại các giải quốc tế.

Bóng C.O.B.R.A được LĐBĐ thế giới cho phép sử dụng tại các giải đấu quốc tế. Trái bóng do công ty thể thao Động Lực nghiên cứu và sản xuất.Trái bóng này cũng đã được đăng ký bản quyền tại C.ục Sở hữu trí tuệ.

V.League sẽ được tiếp tục tổ chức

Trong quá trình sản xuất, Đ.ộng Lực đã tăng cường thêm một lớp đàn hồi mới bên trong làm quả bóng mềm hơn, không thấm nước và độ nảy tốt hơn, để tốc độ bóng bay nhanh hơn, gây khó khăn cho thủ môn.

Bên cạnh đó, trái bóng thi đấu ở mùa giải 2021 được giữ hơ.i lâu hơn, bởi được ưu tiên sử dụng chất liệc v.ec.si đặc biệt.

Vào chiều qua 12/12, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu V.League 2021 cũng đã được diễn ra. Giải giữ nguyên thể thức như năm 2020 với hai giai đoạn. Tuy nhiên sẽ chỉ có 6 đội dẫn đầu sau giai đoạn 1 được tham dự cuộc đua vô địch trong giai đoạn 2, trong khi 8 đội xếp cuối sẽ đua tranh suất trụ hạng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan