Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2020, PER 3-2 FTV: Chào mừng PER đến với VCS

- 6 phút đọc

Một trận đấu BO 5 vô cùng căng thẳng giữa Percent Esports và FTV Esports với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội tuyển đến từ VCS B.

Ván 1: Trong khi những tuyển thủ FTV Esports (FTV) lần lượt có cho mình những tướng thuận tay như Renekton cho Rikaaaa, Varus cho Police thì Percent Esports (PER) tiếp tục sử dụng combo quen thuộc Aphelios – Thresh đi bot và Lee Sin được cầm bởi Jahseh đối đầu với Elise của Kuroko.

Nếu như FTV, với những hệ tướng mạnh cả đè đường lẫn giao tranh, dễ dàng chiếm ưu thế thì sự tù túng thể hiện rõ trong những pha di chuyển của PER. Sự cẩn trọng quá mức ở ván đầu tiên đã khiến 2 đội không có được những pha xử lí tốt nhất có thể. Tuy đường dưới của PER vẫn chơi tốt nhưng FTV, với kinh nghiệm nhỉnh hơn, đã dễ dàng kiểm soát hết tất cả tài nguyên và nhẹ nhàng kết thúc game đấu sau một pha giao tranh gần trụ 3 đường giữa. 1-0 cho “Thần giữ cửa” của VCS.

Bạn đã đọc chưa?

Chênh lệch quá lớn về tiền và trang bị của 2 đội trong ván 1

Ván 2: Nếu ở ván 1 FTV thể hiện sự lấn át toàn diện thì ván 2 hoàn toàn thuộc về Percent Esports. Lợi thế đến từ rất sớm khi Miss Fortune trong tay shine sớm có được 4 điểm hạ gục cùng với Lưỡi hái linh hồn và Vô cực khi trận đấu chỉ vừa bước sang phút 16. Xạ thủ quá xanh giúp PER dễ dàng kiểm soát thế trận và liên tục thắng trong các pha giao tranh. Sự phản kháng của FTV là không đủ để cứu lấy một game đấu thất bại toàn diện của FTV. PER cân bằng tỉ số 1-1.

Một game đấu quá hoàn hảo của Percent Esports

Ván 3: Với lợi thế tinh thần từ chiến thắng ở ván 2, PER tiếp tục sử dụng những tướng hot meta thời điểm hiện tại với Aatrox cho Tado ở đường trên và Aphelios cho shine. Tuy nhiên, thay vì tận dụng lợi thế tinh thần, thì PER lại để FTV dễ dàng đè đường ở giai đoạn đầu game, đặc biệt là Graves trong tay Kuroko hoàn toàn outplay Jahseh.

Trận đấu trôi qua với một nhịp điệu không quá nhanh khi FTV tỏ ra vô cùng thận trọng còn PER thì không thể phản kháng dù Gloryy vẫn có màn thể hiện tương đối tốt. Về phần mình, sau khi có được Baron, FTV quyết định tấn công vào nhà chính và kết thúc ván đấu ở phút 26. 2-1 cho FTV Esports.

Chiến thắng của FTV có sự đóng góp rất lớn của Kuroko

Ván 4: Sau khi vươn lên dẫn trước 2-1, FTV bước vào ván 4 với những lượt pick mới mẻ như Ekko đi rừng và cho Rika cầm Poppy đối đầu với Renekton của Tado ở đường trên. Với một con tướng thuận tay và dễ đè đường, Poppy nhanh chóng bị outplay và kịch bản ở ván 2 lại được lặp lại.

PER với những lợi thế vô cùng lớn khi đường trên và đường dưới liên tục bị gây sức ép trong khi Elise trong tay Eagle (thay thế cho Jahseh) liên tục có những pha kén nhện thành công. Mặc dù đã có những sự phản kháng ở cuối giai đoạn giữa game nhưng những cố gắng của FTV là không đủ khi Renekton quá xanh. PER dễ dàng càn lướt hết dàn trụ ngoài của FTV và sau pha combat quét sạch không hoàn toàn ở phút 30, PER tiến thẳng vào nhà chính và đưa trận đấu đến ván 5 quyết định.

Một kịch bản quen thuộc được PER dựng lại ở ván 4

Ván 5: Ở game đấu quyết định, FTV có một lượt pick gây bất ngờ khi Victory cầm cho mình Twisted Fate đối đầu với Cassiopeia của Gloryy. Percent Esports chọn cho mình đội hình thiên về giao tranh tổng và late game cực mạnh với Xà Nữ, Miss Fortune, Rumble, Nindalee. Lợi thế thể hiện rõ khi PER liên tục có những pha lấy mạng nhưng FTV cũng giữ được một số lợi thế nhỏ về tiền ở đầu game.

Tuy nhiên, thế trận dần vượt khỏi tầm kiểm soát của FTV khi Cassiopeia trong tay Gloryy quá xanh và PER nhanh chóng lấy được dàn trụ ngoài. FTV cũng có những sự phản kháng mạnh mẽ, tiêu biểu là pha quét sạch ở phút 24 nhưng chỉ vậy thì không thể cản bước tiến của PER.

Pha quét sạch không cứu nổi thế trận của FTV

Sau khi lần lượt lấy được 3 mạng ở trụ 3 đường dưới, PER dễ dàng đẩy nốt vào 2 trụ trong và chính thức trở thành tân binh thứ 2 VCS Mùa Hè 2020.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan