Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2020, OPG 3-1 FTV: Đội tuyển của Optimus chiến thắng thuyết phục

- 5 phút đọc

Sau khi đánh bại FTV Esports (FTV) với tỉ số 3-1, OverPower Esports (OPG) đã trở thành đội đầu tiên lên thi đấu ở VCS mùa giải tới.

Ván 1: Nếu bên OPG pick cho mình những lượt tướng đè lane và có khả năng dọn quái nhanh, thì FTV lại chọn cho mình những lượt tướng giao tranh tổng tốt với Orn đi top, Rumble mid và Lee Sin đi rừng. Tuy nhiên, việc quá phụ thuộc vào sức mạnh của ulti khiến cho các game thủ FTV rơi vào thế bị động khi bên phía OPG đè đường quá tốt, mà đỉnh điểm là pha giao tranh gần như quét sạch ở phút thứ 6.

Pha quét sạch không hoàn toàn ở ngay phút thứ 6

FTV may mắn gỡ lại được một ít lợi thế với sự tỏa sáng của Froggy và Kuroko. Ở phút 17, FTV cho thấy sự thất thế của mình ngay cả khi họ có thế giao tranh đẹp nhưng vẫn để lại 4 mạng và con rồng nguyên tố thứ 3 cho OPG. Việc để mất con rồng nguyên tố thứ 4 ở phút 24 và mất tiếp Baron ngay sau đó, ngưỡng chênh lệch sức mạnh của 2 bên đã quá lớn. OPG dễ dàng hạ gục 4 thành viên của FTV trừ Froggy để kết thúc ván 1 ở phút 26.

Bạn đã đọc chưa?

FTV không thể ngăn cản sức mạnh tuyệt đối của OPG ở ván 1

Ván 2: Combo Aphelios – Thresh được OPG chọn để đối đầu với cặp đôi đường dưới rất mạnh là Miss Fortune – Braum. Mặc dù thể hiện khá tốt ở ván 1, nhưng OPG vẫn quyết định cho Simon với Ngộ Không thi đấu ở ván 2. Tuy nhiên, ở ván 2, các thành viên của FTV quá thọt trong khi OPG, đặc biệt là Vitt càng farm càng xanh. Với việc bắt được Akeno, chiếm được rồng nguyên tố thứ 3, OPG chiếm được lợi thế giao tranh và đẩy hết dàn trụ ngoài của FTV.

OPG nhanh chóng quét sạch dàn trụ ngoài của FTV

Pha quét sạch ở phút 23 mang về con Baron dễ dàng cho OPG. Với sức mạnh vượt trội của Aphelios được cầm bởi Vitt cùng bùa lợi Baron, OPG nhanh chóng tràn lên trước sự bất lực của FTV. Pha pentakill của Vitt đánh dấu chấm hết cho mọi nỗ lực của FTV. 2-0 cho OPG.

Ván 3: Mặc dù có được những con tướng hot meta hiện tại như Graves hay Aphelios nhưng Kuroko và Froggy cũng có được những con tướng tủ là Nindalee và Ngộ Không. Vayne được Police lựa chọn với hi vọng có thể chống lại dàn tướng vô cùng cứng cáp của OPG.

Ván 3 thực sự đánh dấu sự tỏa sáng của cặp đôi Kuroko – Froggy khi Nindalee và Ngộ Không quá mạnh. FTV lấn lướt toàn diện và đặc biệt là 8k tiền chênh lệch ở phút thứ 20. Sự phản kháng sau đó của OPG là không đủ khi Police quá mạnh và FTV rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1.

Cố gắng của FTV đã rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1

Ván 4: Trong khi Rika có lần thứ 3 liên tiếp cầm Syndra thì cặp đôi bot của FTV mang Aphelios – Nautilus đối đầu cùng Miss Fortune – Morgana của Vitt và Zin. kemken trở lại cầm Ngộ Không và PHT nhanh chóng khóa vào Ryze sau ván 3 thi đấu không tốt.

Ở ván đấu quyết định, hai đội đều thi đấu cẩn trọng tối đa, dẫn đến việc phút 15 mới có Chiến công đầu cho OPG. Tuy nhiên, trong khi OPG liên tục chiếm các tài nguyên quan trọng thì FTV chỉ biết co cụm phòng ngự. Ryze trong tay của PHT đã có trận đấu quá tốt với pha 1 vs 3 ở phút thứ 21.

Pha 1 vs 3 của PHT khiến 2 mạng của FTV nằm xuống

Tận dụng lợi thế có được Linh hồn rồng nước và bùa lợi Baron, OPG dễ dàng hủy diệt FTV, kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1, đồng thời trở thành đội tuyển đầu tiên lên chơi ở VCS Mùa Hè 2020.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan