Với những số liệu thống kê siêu khủng này, Liverpool phải giữ Wijnaldum bằng mọi giá

- 3 phút đọc

Barcelona không phải là câu lạc bộ duy nhất quan tâm đến việc chiêu mộ tiền vệ của Liverpool, Georginio Wijnaldum.

Kể từ ngày rời Newcastle United để gia nhập Liverpool vào năm 2016, Georginio Wijnaldum đã trở thành một cầu thủ không thể thiếu cho đội bóng của Jurgen Klopp. Wijnaldum vẫn chưa ký hợp đồng mới với Liverpool, và những thông tin cho rằng anh sẽ chia tay Anfield liên tục rộ lên. Barcelona, Real Madrid và Inter Milan được cho là đang tranh giành chữ ký của tiền vệ người Hà Lan.

Bạn đã đọc chưa?

Cùng xem xét kỹ hơn thành tích của Liverpool khi có và không có Wijnaldum trong đội hình xuất phát ở mọi giải đấu kể từ đầu mùa giải 2018-19.

Với Wijnaldum ra sân từ đầu

Số trận: 94

Thắng: 71

Hòa: 12

Thua: 11

Điểm trung bình mỗi trận: 2,39

Tỷ lệ chiến thắng: 75,5%

Tỷ lệ thua: 11,7%

Số bàn thắng trung bình mỗi trận: 2,21

Số bàn thua trung bình mỗi trận: 0,91

Với Wijnaldum không ra sân từ đầu

Số trận: 30

Thắng: 17

Hòa: 8

Thua: 5

Điểm trung bình mỗi trận: 1,96

Tỷ lệ chiến thắng: 56,7%

Tỷ lệ thua: 17,7%

Số bàn thắng trung bình mỗi trận: 1,93

Số bàn thua trung bình mỗi trận: 1,13

Qua những con số thống kê trên, có thể thấy được phần nào tầm quan trọng của Wijnaldum với Liverpool. Tiền vệ 30 tuổi có những đóng góp thầm lặng, nhưng không thể thiếu. Từ xử lý trong không gian hẹp, không gian rộng, những tình huống tranh chấp mạnh mẽ hay chơi thứ bóng đá đẹp mắt, anh đều có tất cả.

Mùa giải năm nay, Liverpool sở hữu rất nhiều sự lựa chọn ở khu trung tuyến. Chính vì thế nên một vài cái tên đối diện trước viễn cảnh có thể ra đi. Georginio Wijnaldum là cầu thủ rơi vào tình trạng như thế. Mùa hè vừa rồi, Wijnaldum liên tục được Barcelona dòm ngó. Tuy nhiên sau cùng, ngôi sao người Hà Lan vẫn tiếp tục gắn bó với sân Anfield.

Song, điều đó không thể bảo đảm cựu cầu thủ Newcastle United có cơ hội ở lại Liverpool trong khoảng thời gian dài. Bởi cầu thủ sinh năm 1990 sẽ đứng trước viễn cảnh trở thành gương mặt tự do vào hè 2021 trong trường hợp Liverpool không gia hạn hợp đồng hiện tại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan