Vì Valorant, Riot sẽ phạt nặng tất cả các game thủ gian lận

- 3 phút đọc

Trên đường biến Valorant thành “con gà đẻ trứng vàng” mới, Riot tuyên bố sẽ triệt để loại trừ các hành vi gian lận đối với tựa game.

Trở thành con sốt kể từ khi ra mắt, Valorant đang có những bước tiến vững chắc trên con đường trở thành một trong những tựa game hàng đầu thế giới, có thể sánh ngang cùng những “tiền bối” như Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) hay Fortnite…

Valorant đang trên đường sánh vai cùng CS:GO hay Fortnite (Ảnh: oneesports.gg)

Để giúp tựa game có thể phát triển mạnh mẽ, tránh đi lại vết xe đổ của những tựa game bắn súng từng xuất hiện trong lịch sử và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, Riot đã và đang đẩy mạnh việc cải thiện phần mềm chống hack Vanguard Anti Cheat (VAC).

Bạn đã đọc chưa?

Không chỉ nêu rõ phương thức hoạt động của VAC, Riot còn tỏ ra rất sẵn sàng thực hiện ý tưởng cấm game thủ gian lận trên toàn bộ hệ sinh thái của Riot. Điều này có nghĩa, nếu bạn gian lận tại Valorant, bạn sẽ bị cấm luôn trên Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hay Legends of Runeterra.

Gian lận trên Valorant và bạn sẽ bị cấm khỏi toàn bộ game của Riot (Ảnh: PC Gamer)

Ngoài ra, tính năng “soulbans” cũng đã được Riot đưa vào sử dụng. Tính năng này khiến cho người chơi gian lận không thể khởi động Valorant trên địa chỉ phần cứng đã bị cấm.

Valorant cho thấy quyết tâm rõ rệt trong việc làm sạch hệ sinh thái Riot nói chung và biến Valorant thành tựa game nói không với bất kỳ thể loại hack nào ngay từ giai đoạn sơ khai. Với “gần 9000 tài khoản và có thể hơn nữa”, game thủ có thể yên tâm về những trải nghiệm mà Valorant mang lại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan