“Vị trí tốt nhất của Griezmann là trên ghế dự bị…”

- 4 phút đọc

… Đó có thể là bình luận cay đắng nhất mà nhà vô địch thế giới người Pháp từng nghe thấy trong đời mình nhưng anh đâu còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận nó như một thách thức tàn nhẫn.

Chỉ vài ngày trước, số 7 dường như muốn tuyên chiến với Ronald Koeman với tuyên bố, HLV Didier Deschamps biết rõ nên đặt anh vào vị trí nào, lúc này, anh vừa ghi bàn vào lưới Croatia để giúp Pháp hạ gục nhà á quân thế giới 2018 ngay tại sân khách.

Bạn đã đọc chưa?

Antoine Griezmann muốn chơi như một số 9 ảo, sau lưng trung phong, nơi anh có không gian rộng lớn để nhìn thấy trận đấu theo cách của mình nhưng ở Camp Nou, vị trí đó thuộc về Leo Messi và Coutinho, người ta sẽ làm gì với ba số 10 ở trên sân có vẻ như câu hỏi hóc búa nhất với mọi HLV, kể cả đó có là Johan Cruyff bất diệt, Del Bosque hài hòa hay Pep Guardiola thiên tài.

Ronald Koeman, bằng những kĩ năng thuần thục của một HLV từng làm việc với Johan Cruyff hiểu được phần việc của mình khó khăn như thế nào với nhiều ngôi sao lớn trên hàng công như hiện tại. Nhưng luôn phân định được đâu là giới hạn không thể chạm tới.

Mọi cầu thủ phải tuân thủ chiến thuật, chơi tốt nhất với khả năng và đẳng cấp của mình. Anh ta không được phép thất bại chỉ vì không được đặt vào vị trí như ý. Họ được yêu cầu phải tuân lệnh chứ không được phép ra mệnh lệnh với HLV.

Griezmann không được HLV Quique Setien trọng dụng.

Đêm trước ở Coliseum, Antoine Griezmann, thật ngạc nhiên vì đã không bị HLV người Hà Lan trừng phạt như chờ đợi của truyền thông thân Barca, được chơi ở vai trò số 9 ảo với sự trợ giúp của Leo Messi nhưng kết cục không thay đổi, anh rời sân trong hiệp hai sau khi bỏ lỡ cơ hội mà bất cứ tiền đạo nào ở Barcelona cũng không được phép như vậy.

Anh mất tích trên hàng công không còn là chuyện lạ, vì nó được Ronald Koeman, không một chút ẩn ý nói rằng, đó là vì chất lượng bóng đá, sau khi đã bỏ lỡ hai cơ hội khác trong trận hòa Sevilla ở Camp Nou.

Cuối cùng, đóng góp của một cầu thủ không phải là anh ta hỗ trợ các đồng đội phòng ngự như thế nào, tạo ra khoảng trống ra sao hoặc kiến tạo cho các đồng đội lập công theo cách nào, mà nó trực tiếp nhất là những bàn thắng, như một lẽ sống và là thứ mà người ta định nghĩa về một tiền đạo.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan