Vì sự kiện cosplay, cộng đồng Dota 2 Việt Nam bùng nổ tranh cãi

- 3 phút đọc

Cuộc thi cosplay thường niên của cộng đồng Dota 2 năm nay đang khá căng thẳng khi cosplay phong cách rẻ tiền bị lạm dụng quá đà.

Cosplay là một loại hình nghệ thuật, xuất phát từ các tín đồ manga và anime với mong muốn hóa thân càng giống các nhân vật chủ đề càng tốt. Từ một thú vui nhỏ của một cộng đồng nhất định, cosplay đã và đang dần tạo được sự chú ý và sức lan tỏa rộng rãi trên toàn thế giới.

Giải cosplay thường niên của cộng đồng Dota 2 Việt Nam là một hoạt động diễn ra hàng năm với giá trị giải thưởng rất lớn. Vì vậy, năm nào giải này cũng nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng Dota 2 trong nước và quốc tế với những sản phẩm cosplay từ xuất sắc đến bá đạo, lầy lội.

Bạn đã đọc chưa?

Một sản phẩm cosplay giá rẻ đầy tính sáng tạo (Ảnh: Dota2 Community VN)

Năm nay, dù chỉ mới ở giai đoạn đầu nhưng đã xuất hiện những ý tưởng đủ các tiêu chí đẹp – độc – lạ. Tuy nhiên, đã có những tranh cãi gay gắt liên quan đến khái niệm cosplay cơ bản với những sản phẩm cosplay low-cost (rẻ tiền) đang bị lạm dụng quá đà.

Mọi chuyện sẽ bình thường nếu quả cosplay này không đứng hạng nhất (Ảnh: Dota2 Community VN)
Thế này thì quá đáng thực sự (Ảnh: Dota2 Community VN)
Những sự phản đối bắt đầu bùng nổ (Ảnh: Dota2 Community VN)
Cosplay quá thiếu đầu tư dẫn đến sự phản đối của cộng đồng (Ảnh: Dota2 Community VN)
Chỉ mong người thắng là người xứng đáng (Ảnh: Dota2 Community VN)

Mỗi sự kiện có giải thưởng lớn sẽ kèm theo những cạnh tranh. Nhưng bất kỳ sự kiện nào cũng chỉ có chung mục đích là tạo ra cho cộng đồng những giây phút thư giãn và gắn kết với nhau hơn.

Ảnh: Dota2 Community VN

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan