Vì sao Trọng Hoàng nghỉ thi đấu dài hạn?

- 3 phút đọc

Nguyễn Trọng Hoàng tiết lộ anh đang gặp khó trong việc trở lại với bóng đá.

Cầu thủ sinh năm 1989 đã ngừng tập luyện, thi đấu từ tháng 9/2021. Lần xỏ giày gần nhất của Hoàng “bò” là ở trận Việt Nam thua Australia 1-0 tại lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trao đổi với Bongdaplus, Trọng Hoàng cho hay: “Chấn thương thoát vị đĩa đệm của tôi không thể phẫu thuật mà phải tiến hành các liệu pháp kể cả bằng đông y để chữa trị, nhưng có lẽ khó”.

Lần gần nhất Trọng Hoàng thi đấu một trận chính thức đã diễn ra cách đây 9 tháng. Ảnh: VFF

Những cơn đau bắt đầu hành hạ Trọng Hoàng từ cuối mùa V.League 2020. Anh nói như than: “Cái lưng tôi dạo này có vẻ không ổn, nhiều lúc tập nặng và thi đấu căng nó đau lắm anh ạ, nhưng phải cố. Sau chuyến này về, tôi đi khám xem sao”.

Kết quả chụp chiếu cho thấy tuyển thủ xứ Nghệ bị thoát vị đĩa đệm. Dẫu vậy, anh vẫn góp mặt ở hàng loạt giải đấu quan trọng từ cấp CLB cho tới ĐTQG.

Anh chơi trọn gần nửa đầu V.League 2020, dự AFC Cup cùng Viettel và ra sân 2 trận đầu của ĐTQG tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó là một sự nỗ lực phi thường từ cầu thủ đã bước sang tuổi “băm”. Tuy nhiên, anh cũng phải đánh đổi bằng chính sức khỏe của mình.

Cuối năm 2021, Trọng Hoàng ký hợp đồng với SLNA. Từ đó đến nay, đồng đội chưa thấy anh có mặt trên sân tập. Hoàng vẫn đang miệt mài tìm cách chữa chạy chấn thương.

Minh Phương 

Bài viết liên quan