Vì sao tờ Marca vẫn không công nhận kỉ lục của Messi?

- 3 phút đọc

Theo tờ Marca, Leo Messi vẫn cách kỉ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho 1 câu lạc bộ của Vua bóng đá Pele một pha lập công.

Ở trận Barcelona hòa Valencia 2-2 thuộc vòng 14 La Liga, Messi ghi 1 bàn thắng. El Pulga ghi bàn bằng pha đánh đầu ở phút bù giờ thứ tư hiệp 1, xuất phát từ tình huống anh đá penalty bị thủ môn Domenech cản phá.

Bạn đã đọc chưa?

Theo Opta và hầu hết hãng tin hàng đầu thế giới, với pha xé lưới Los Che, Messi đã cân bằng kỉ lục ghi 643 bàn thắng cho 1 câu lạc bộ của Pele. Theo tờ Sport, Messi trải qua 748 trận để đạt đến cột mốc vĩ đại này trong khi con số này của huyền thoại bóng đá Brazil là 665 trận.

Trái với truyền thông thế giới, tờ Marca cho rằng Messi vẫn chưa cân bằng kỉ lục của Pele. Cụ thể, theo tờ báo nổi tiếng Tây Ban Nha, đến thời điểm này El Pulga chỉ chạm mốc 642 bàn cho Blaugrana.

Sở dĩ Marca đi ngược lại với truyền thông thế giới vì tờ báo này từng không công nhận 1 bàn thắng cho Messi ở mùa 2012/13. Cụ thể, ở vòng 14 La Liga mùa giải này (2/12/2012), Barcelona từng vùi dập Bilbao với tỉ số 5-1. Messi lập cú đúp trong đó có 1 bàn thắng gây tranh cãi.

Phút 25, nhận đường chuyền của Xavi, Messi đã tung ra cú đá đập chân hậu vệ Fernando Amorebieta vào lưới. Trọng tài điều khiển trận đấu, ông Antonio Miguel Mateu Lahoz công nhận bàn thắng cho Messi. Tuy nhiên, tờ Marca cho rằng đây là pha phản lưới của Fernando Amorebieta. Vì thế, tờ báo nổi tiếng Tây Ban Nha luôn đưa ra những thống kê khác với truyền thông thế giới về tổng số pha lập công của El Pulga kể từ mùa 2012/13.

Ngoài tổng số bàn thắng của Messi, tờ Marca còn có thống kê khác liên quan đến số trận ngôi sao người Argentina đã thi đấu cho Barcelona. Theo đó, tổng số trận El Pulga đá cho Blaugrana đến thời điểm này là 747 chứ không phải 748 như công bố của Sport. Ngoài ra, tờ Marca cũng cho rằng Vua bóng đá Pele đã ghi 643 bàn sau 659 trận cho Santos chứ không phải 665 trận.

Nguồn: http://bongdaso.com/V%C3%AC-sao-t%E1%BB%9D-Marca-kh%C3%B4ng-c%C3%B4ng-nh%E1%BA%ADn-k%E1%BB%89-l%E1%BB%A5c-c%E1%BB%A7a-Messi-_Art_224566.aspx

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan