VFF mời trợ lý Hàn Quốc cho HLV Park Hang-seo

- 4 phút đọc

Huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun-tae là người Hàn Quốc tiếp theo gia nhập ban huấn luyện của ông Park Hang-seo ở các đội tuyển Việt Nam.

Một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận: “Liên đoàn đã mời huấn luyện viên (HLV) thủ môn người Hàn Quốc Kim Hyun-tae về làm việc tại tuyển quốc gia và các đội trẻ Việt Nam. Chúng tôi đang tiến hành các thủ tục, ông ấy sẽ sớm có mặt để bắt đầu làm việc”.

Bạn đã đọc chưa?

Trước đó, dưới thời ông Park Hang-seo, vị trí HLV thủ môn các đội tuyển Việt Nam thường được giao cho những ông thầy nội như trợ lý Nguyễn Đức Cảnh, Trần Minh Quang, Nguyễn Thế Anh. Đây đều là những HLV kỳ cựu, có trình độ và kinh nghiệm. Tuy nhiên, hầu hết đang làm công việc chính tại các đội V.League như ông Cảnh ở Bình Dương, HLV Minh Quang ở đội TP.HCM.

Ông Park muốn có HLV chuyên trách, dành trọn thời gian cho các đội tuyển quốc gia để quá trình huấn luyện được liên tục. Bởi vậy, VFF đã mời trợ lý Kim Hyun-tae. Ngoài ông Kim, ban huấn luyện của thầy Park cũng có nhiều người Hàn Quốc khác như trợ lý Lee Young-jin, HLV thể lực Park Sung-gyun, bác sĩ Choi Ju-young.

Thông tin thầy Park có trợ lý mới đã lan truyền nhanh trên truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc. Hãng thông tấn Yonhap, tờ Chosun đều đưa tin về sự kiện này. Truyền thông Hàn Quốc tin ông Kim sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho HLV Park Hang-seo tại Việt Nam.

HLV thủ môn Kim Hyun-tae sinh năm 1961. Giống như HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin, ông Kim là thành viên của CLB Lucky-Goldstar Hwangso. Cả ba ông đã cùng thi đấu với nhau tại đội bóng này thập niên 80 của thế kỷ trước.

Khi còn thi đấu, ông Kim đã hai lần vô địch K.League năm 1985, 1990. Ông là thủ môn hay nhất giải, đồng thời có tên trong đội hình tiêu biểu năm 1985, 1986.

Giống như ông Park, HLV Kim là thành viên ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002, giải đấu mà thầy trò Guss Hiddink vào tới bán kết. Tới năm 2010, ông Kim tiếp tục tham gia ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc dự World Cup.

Việc đưa về ông Kim là một phần trong chiến lược chuẩn bị của VFF và thầy Park hướng tới năm 2021. Đó là năm bận rộn của bóng đá Việt Nam khi đội tuyển quốc gia và U22 sẽ tham gia nhiều sự kiện. Nếu mọi thứ thuận lợi, ông Kim sẽ bắt đầu công việc trong đợt hội quân tuyển Việt Nam cuối năm nay.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan