VFF đưa ra tiêu chí tuyển Giám đốc Kỹ thuật mới để thay ông Jurgen Gede

- 3 phút đọc

Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede đã chính thức nói lời chia tay bóng đá Việt Nam và VFF sẽ bắt tay vào việc tuyển người mới.

GĐKT người Đức sẽ không tiếp tục đồng hành cùng với bóng đá Việt Nam và hợp đồng của ông cũng sẽ hết hạn vào cuối tháng 6 tới. Bên cạnh việc nhìn lại những gì mà Jurgen Gede đã làm trong thời gian đi cùng với bóng đá Việt Nam thì VFF cũng thông báo về việc chọn ra một người phù hợp để thay thế vị trí của ông Gede.

Ảnh: Google

“Trong giai đoạn phát triển mới, LĐBĐVN sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ”.

Bạn đã đọc chưa?

“Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ, vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC” – Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Ảnh: Google

Sẽ không dễ để VFF tìm được một người vừa có chuyên môn lại vừa am hiểu về bóng đá Việt Nam như ông Gede. Vị GĐKT người Đức là một người được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và cũng có không ít đóng góp giúp cho VFF đưa ra được những định hướng phát triển cho nền bóng đá nước nhà.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan