VCS vẫn còn cơ hội tham dự CKTG nhưng điều kiện được hé lộ vô cùng khắc nghiệt và mong manh

- 4 phút đọc

Vẫn chưa hết hẳn hoàn toàn cho các team VCS tại kỳ CKTG sắp tới nhưng hy vọng là vô cùng mong manh.

Theo như thông báo mới nhất từ trang chủ của Riot Games ngày hôm qua 01/09, VCS sẽ là khu vực phải chấp nhận việc ở nhà tại kỳ CKTG 2020 sẽ tổ chức tại Thượng Hải sắp tới. Lý do là vì Covid-19 hoành hành ảnh hưởng đến việc xin thị thực visa.

vcs-cktg-2020-1

VCS sẽ chính thức vắng mặt tại CKTG 2020 (Ảnh: Internet)

Để đền bù cho việc mất suất, Riot sẽ gửi tiền thưởng cho hai đội VCS tương ứng với vị trí của họ ở CKTG (khoảng từ vài trăm triệu triệu đến hơn 1 tỷ VNĐ). Ngoài ra, Riot cũng cho biết, họ đã cố gắng hết đủ mọi cách nhưng tất cả đều vô hiệu.

Bạn đã đọc chưa?

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, Giám đốc vận hành (COO) của đội tuyển GAM Esports, Nguyễn “Izumin” Khánh Hiệp đã đăng tải một đoạn video trên kênh Youtube cá nhân, cung cấp thêm một số thông tin xoay quanh vấn đề này.

izumin-vcs-cktg

COO của GAM – Izumin Khánh Hiệp cho rằng vẫn có hy vọng cho VCS (Ảnh: VNNHANH)

Với vai trò là COO của một đội tuyển chuyên nghiệp, Izumin nhận định số tiền thưởng từ Riot không thấm vào đâu khi các đội tuyển, ngoài lương thưởng cho các tuyển thủ còn tiền của ekip, máy móc… Ngoài ra, còn là vấn đề hình ảnh khi một đội có thể tham dự VCS sẽ có nhiều lợi ích lâu dài mà bất cứ tổ chức nào cũng mong muốn.

“Sau khi bàn lại với Riot, tôi nhận thấy vẫn còn những cơ hội rất mong manh cho Việt Nam đến được CKTG. Việt Nam tuy mới bùng dịch trở lại trong khoảng hơn một tháng nhưng không có quá nhiều ca nhiễm mới thời gian gần đây, cho thấy tình hình chống dịch khả quan ở Việt Nam. Trong khoảng 1-2 tuần nữa, thời điểm vòng bảng chưa diễn ra, Việt Nam vẫn còn cơ hội đi CKTG, ít nhất là có một suất tham dự…” – Izumin nhận định.

Điều kiện Izumin đưa ra là tương đối khắc nghiệt khi 3 đội phải cạnh tranh quyết liệt, thậm chí, kể cả khi vô địch cũng chưa chắc đã được tham dự CKTG. Nhưng suy cho cùng, chỉ cần còn hy vọng thì cộng đồng eSports Việt cũng không nên từ bỏ quá sớm.

>> Xem thêm: CHÍNH THỨC: VCS sẽ không tham dự CKTG 2020

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan