VCS Hè 2020 – Tuần 4: GAM chứng tỏ bản lĩnh, Slay ‘gánh cả thế giới’

- 5 phút đọc

Bằng đẳng cấp và sức mạnh vượt trội, các đội tuyển top đầu đều đã có được kết quả tốt trong tuần thi đấu thứ 4 của VCS mùa hè 2020.

Sau khi “drama nợ lương” được cựu HLV GAM – anh Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh công khai với cộng đồng, các trận đấu của GAM Esports (GAM) được đặc biệt chú ý hơn bình thường. Người hâm mộ muốn xem đội bóng áo vàng – đen làm cách nào để vượt qua giông bão lần này.

Trận đấu đầu tiên của họ sau drama đã khiến người hâm mộ lo lắng còn anti-fan thì hả hê khi GAM thất thủ trước Team Flash (FL). Công bằng mà nói, họ vẫn có lúc chơi trên cơ FL và thậm chí giành chiến thắng ở game 1 của trận đấu đó.

Bạn đã đọc chưa?

GAM bị FL lội ngược dòng (Ảnh: Youtube)

GAM bị FL lội ngược dòng (Ảnh: Youtube)

Trở lại trận đấu với TS, GAM không được đánh giá cao khi xét về mặt tâm lý, họ hoàn toàn thua thiệt so với đối thủ. Và game 1 của trận đấu đã chứng tỏ cho nhận định đó.

Lấn lướt ngay từ những phút đầu của trận đấu, thế nhưng dù sở hữu nhiều mạng hạ gục hơn nhưng GAM vẫn không thực sự tạo được lợi thế rõ rệt. Ngược lại, TS dần dần chiếm hết các bùa lợi Rồng, thắng giao tranh tổng và lấy luôn con Baron.

Thua kém hơn rõ rệt, GAM chấp nhận thất bại trong ván thi đấu đầu tiên.

Team Secret giành chiến thắng đơn giản ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Team Secret giành chiến thắng đơn giản ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Thế trận ở game 2 tỏ ra cân bằng và kịch tính hơn so với trận đấu trước đó. Sự xuất sắc của Jayce trong tay Dia1 và Thresh của Slay giúp GAM có thể thi đấu sòng phẳng với các vị tướng gây đột biến bên phía TS như Bard hay Ngộ Không.

Thế trận dần nghiêng về cho GAM khi họ có thể khống chế và nhanh chóng tiêu diệt các nguồn sát thương chính của đối phương. TS đã rất cố gắng nhưng không thể ngăn cản GAM đập tan Nhà chính và đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

GAM gỡ hòa ở ván 2 (Ảnh: Youtube)

GAM gỡ hòa ở ván 2 (Ảnh: Youtube)

Sử dụng Bard trong ván thi đấu thứ 3, Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng cho thấy ai mới là một trong những Hỗ trợ hàng đầu VCS hiện tại. Với những pha Thiên Mệnh Khả Biến ảo diệu, Bard biến trận đấu trở thành sàn diễn của riêng mình.

Không thể ngăn cản một GAM đang có tâm lý vô cùng hưng phấn, TS dần đánh mất lợi thế sau những pha giao tranh thất bại. Slay cùng các đồng đội càn quét vào các công trình của đối phương và kết thúc màn lội ngược dòng ngoạn mục.

Slay là ngôi sao ở ván đấu quyết định (Ảnh: Youtube)

Slay là ngôi sao ở ván đấu quyết định (Ảnh: Youtube)

Với chiến thắng này, GAM có bằng điểm với chính TS và vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè 2020.

Xem thêm: Tinikun đăng bài phốt dài hơn 4000 chữ, hé lộ góc tối của GAM Esports

[socialpoll id=”2663398″]

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan