VCS mùa hè 2020 – Tuần 3: Team Flash có chiến thắng thứ 2 liên tiếp nhờ sai lầm của EVOS

- 4 phút đọc

Pha kêu gọi ăn Baron tai hại của EVOS Esports ở game đấu thứ 3 đã lấy đi luôn cơ hội giành chiến thắng đầu tiên của họ tại VCS mùa hè 2020.

Ở game 1 của ván đấu, tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc gây bất ngờ khi cầm Renekton đi đường giữa đối đầu với Ekko của Kati. Sự thay đổi này giúp cho EVS có giai đoạn đầu game tương đối thuận lợi khi trình độ và kinh nghiệm của Zeros tỏ ra quá vượt trội so với đối phương.

Càng đánh càng hay, EVOS dễ dàng chuyển hóa lợi thế của họ thành chiến thắng. Trong ván thi đấu đầu tiên này, ngôi sao sáng nhất không ai khác chính là “Ma Vương”. Game 1 kết thúc với thắng lợi dành cho EVOS khi họ chênh lệch 12 ngàn tiền so với Team Flash (FL) chỉ sau 31 phút thi đấu.

Bạn đã đọc chưa?

Chiến thắng ngoạn mục của EVOS ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Chiến thắng ngoạn mục của EVOS ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Sang game 2, hai đội đều tỏ ra vô cùng cẩn thận và duy trì một thế trận giằng co trong suốt cả ván đấu. Thế nhưng, dù đường giữa Trần Lê “TH” Trung Hậu tỏ ra vô cùng “xanh” với các điểm hạ gục liên tục thì Xạ Thủ Divkid của họ lại không theo kịp ngưỡng sức mạnh của đồng đội.

EVOS thể hiện rõ sự cố gắng khi họ luôn duy trì sự cân bằng với FL trong từ pha giao tranh và tranh cướp lợi thế, đặc biệt là pha cướp Baron “thần thánh” của Bie. Thế nhưng, với một FL quá kinh nghiệm và nhiều lợi thế, EVOS đành chấp nhận việc trận đấu trở về vạch xuất phát. 1-1 cho FL.

Pha tỏa sáng của Bie chưa đủ để giúp EVOS chiến thắng (Ảnh: Youtube)

Pha tỏa sáng của Bie chưa đủ để giúp EVOS chiến thắng (Ảnh: Youtube)

Thế trận game 3 cũng tương tự với game 2 khi hai đội nhận thức rõ tính quyết định của game đấu này. Thế nhưng, trong khi FL càng đánh càng hay thì EVOS lại chỉ có mỗi Zeros tỏa sáng ở game đấu này.

Nếu tuyển thủ Bie của EVOS đã có pha cướp Baron ngoạn mục ở game 2 thì EGO cũng có một pha “đáp lễ” xứng đáng ở game 3. Việc gọi ăn Baron sai lầm khi tuyển thủ đi rừng Sorn chưa có Trừng Phạt của EVOS đã khiến họ phải trả giá.

Team Flash có màn "đáp lễ" Bie ở game 3 (Ảnh: Youtube)

Team Flash có màn “đáp lễ” Bie ở game 3 (Ảnh: Youtube)

Sai lầm tai hại khiến EVOS nối dài chuỗi trận thất bại tại VCS năm nay trong khi FL đang đánh dấu sự trở lại với cuộc đua vô địch sau chiến thắng thứ hai liên tiếp.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan