VCS mùa hè 2020 – Tuần 3: ‘Ma Vương’ hồi sinh

- 4 phút đọc

Trận đấu giữa EVOS Esports và OverPower Esports đã trở thành màn trình diễn của riêng “Ma Vương” Phạm “Zeros” Minh Lộc.

Trận đấu giữa hai đội đang có phong độ rất không tốt tại VCS mùa hè 2020 vô tình lại gây sự chú ý khi một bên sở hữu “Ma Vương” Zeros còn về phần OverPower Esports (OPG), họ đang thuộc sở hữu của tuyển thủ huyền thoại Trần “Optimus” Văn Cường.

Ở game đấu thứ nhất, EVOS cho thấy họ rõ ràng “sáng cửa” hơn trong việc thoát khỏi chuỗi thua bết bát. Đặc biệt, Hecarim trong tay Zeros thực sự là một hung thần ở khu vực đường trên và hoàn toàn “outplay” Ngộ Không trong tay Trần “Vin” Hoài Vinh.

Bạn đã đọc chưa?

Zeros quá khỏe với Hecarim (Ảnh: Youtube)

Zeros quá khỏe với Hecarim (Ảnh: Youtube)

Show diễn của Zeros hoàn hảo đến mức, anh là tuyển thủ sở hữu số mạng hạ gục cao nhất và thậm chí anh không phải nằm xuống bất kỳ một lần nào. Về phần OPG, sự chống đỡ của họ là rất rõ rệt, nhưng đối diện với một Hecarim quá khỏe, các tuyển thủ OPG tỏ ra bất lực.

Ván 1 kết thúc sau 30 phút thi đấu kịch tính với 13 ngàn tiền chênh lệch thuộc về EVOS. Riêng Zeros sở hữu 13 mạng hạ gục cho riêng mình.

Chiến thắng áp đảo cho EVOS (Ảnh: Youtube)

Chiến thắng áp đảo cho EVOS (Ảnh: Youtube)

Sang game 2, người hâm mộ kỳ vọng sự cố gắng của OPG có thể mang về một chiến thắng để trận đấu thêm phần kịch tính. Nhưng Zeros đã chứng minh tại sao anh từng được xem là đường trên hiếm hoi có đẳng cấp vươn đến tầm cỡ thế giới.

Cầm Mordekaiser đi cùng Akali của Vin, lại một lần nữa, tuyển thủ bên phía OPG “không được chơi game” trong suốt giai đoạn đầu trận. Thậm chí ở game này, các tuyển thủ khác của EVOS cũng rất “xanh” trong khi OPG tỏ ra “đuối” trong các pha giao tranh từ giữa đến cuối game.

Toàn đội EVOS đều rất xanh ở game 2 (Ảnh: Youtube)

Toàn đội EVOS đều rất xanh ở game 2 (Ảnh: Youtube)

Pha giao tranh quyết định ở đường dưới, 4 trên 5 tuyển thủ của OPG nằm xuống trong khi EVOS vẫn còn đó cặp đôi Divkid – Bie. Một mình Lê “Vit” Hoài An là không đủ để cứu lấy trận đấu của OPG, 2-0 cho EVOS.

Với chiến thắng này, EVOS như được tiếp thêm động lực và với riêng Zeros, anh vẫn còn nhiều cơ hội để chứng tỏ “phong độ là nhất thời nhưng đẳng cấp là mãi mãi”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan