VCS mùa hè 2020 – Tuần 2: Percent giành chiến thắng ngoạn mục, TS nhẹ nhàng vượt qua OPG

- 4 phút đọc

Tân binh VCS đã có màn thể hiện ngoạn mục trước “ông lớn” GAM Esports (GAM) trong khi OPG đã có một ngày thi đấu cố gắng nhưng kết quả lại không được tốt.

Ngày thi đấu thứ 2 của tuần 2 sẽ diễn ra với trận đấu tâm điểm là cuộc đối đầu giữa GAM và Percent Esports. Nếu GAM đã là một thế lực từ lâu tại VCS thì Percent đang thể hiện họ là một tân binh khó chịu và không lên VCS chỉ để dạo chơi.

Trận đấu đã diễn ra với một nhịp độ không quá nhanh ở ván thi đấu thứ 1 khi 12 phút trôi qua và chỉ có 4 mạng nằm xuống. Tuy nhiên, dù Dia1 vẫn thi đấu xuất sắc khi farm bằng thời gian so với đường giữa đối phương, Percent liên tục chiếm được các công trình, Baron và cả bùa lợi Rồng.

Bạn đã đọc chưa?

Bước ngoặt quyết định diễn ra tại đường giữa của GAM ở ngay phút thứ 33 khi Xạ Thủ Bigkoro của Percent có được một pha Triple Kill. Không bỏ lỡ cơ hội, Percent đẩy thẳng đường giữa. Dù Easylove và Slay đã cố gắng nhưng không thể cản nổi sức tấn công vũ bảo của tân binh VCS. 1-0 cho Percent.

Pha Triple Kill quyết định của Bigkoro (Ảnh: Youtube)

Pha Triple Kill quyết định của Bigkoro (Ảnh: Youtube)

Với tình thế buộc phải thắng, giai đoạn đầu của game đấu thứ 2 là sự tấn công liên tục vào các đường của GAM. Không chỉ dẫn mạng hạ gục, GAM còn dẫn về lượng vàng. Thế nhưng, lợi thế về công trình là ngang nhau và thậm chí Percent còn nhiều hơn GAM 2 bùa lợi Rồng.

Sự chênh lệch về tiền nhanh chóng bị san lấp khi Percent dần xốc lại đội hình và tận dụng các bùa lợi mình đang có. Bên cạnh đó, Aphelios trong tay Bigkoro tuy không quá “xanh” so với Kassadin trong tay Easylove nhưng việc ra vào giao tranh hợp lý, anh đã bù vào lượng farm bằng các mạng hạ gục liên tục.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 36 tại hang Rồng. Pha vào giao tranh có phần bị động đã khiến GAM phải để lại 3 mạng. Không còn gì ngăn cản, Percent liền đẩy mạnh vào nhà chính của GAM. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 dành cho tân binh của VCS.

Pha giao tranh then chốt ở hang Rồng tại game 2 (Ảnh: Youtube)

Pha giao tranh then chốt ở hang Rồng tại game 2 (Ảnh: Youtube)

Chiến thắng của Percent thực sự là một bất ngờ lớn của VCS khi GAM mùa hè 2020 đang rất mạnh với một đội hình đồng đều. Thế nhưng, cũng phải thừa nhận tân binh VCS đã có màn thể hiện tốt hơn, nhất là Xạ Thủ Bigkoro – MVP của trận đấu.

Trong khi đó, một tân binh khác đã không có một kết quả tốt. OPG đã thúc thủ với tỉ số 0-2 trước Team Secret dù thi đấu vô cùng cố gắng. Nhưng với những gì đã thể hiện, OPG vẫn xứng đáng với những lời khen và sự kỳ vọng vào các trận đấu trong tương lai.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan