VCS mùa hè 2020 – Tuần 1: Team Secret trở lại, EVOS nối dài mạch thua

- 4 phút đọc

Trong trận đấu thứ 2 giữa 2 đội đều có thất bại tại trận đấu đầu tiên, chỉ có một đội giành được chiến thắng, và đó chính là Team Secret (TS).

Sau trận thua khá nặng nề trước CERBERUS Esports (CES), Team Secret (TS) hiện đang không có một phong độ tốt. Nếu như EVOS Esports (EVOS) cũng thua nhưng có một màn trình diễn khá hơn, thì người hâm mộ không thể nhận ra một TS đã từng là kẻ thách thức và thậm chí là ứng cử viên vô địch VCS.

Với hiệu số đối đầu gần như ngang nhau, khó có thể tìm ra một cái tên tỏ ra vượt trội hơn trong kèo đấu này. Nếu TS có sự bổ sung Nguyễn Võ “CBL” Thành Luân ở vị trí Hỗ Trợ thì EVOS cũng có một cái tên chất lượng hàng đầu VCS chính là Phạm “Zeros” Minh Lộc – cựu đường trên của đội tuyển danh tiếng GAM Esports (GAM).

Bạn đã đọc chưa?

Sự bổ sung Zeros chưa mang lại hiệu quả cho EVOS (Ảnh: webthethao)

Sự bổ sung Zeros chưa mang lại hiệu quả cho EVOS (Ảnh: webthethao)

Trở lại với diễn biến trận đấu. Ở game 1, cả hai đội đều có những vị tướng thuận tay và hot meta hiện tại như Ezreal, Aphelios, Wukong, Sett hay Graves… Thế nhưng, EVOS lại tỏ ra yếu thế hơn khi Zeros nằm xuống những 2 lần chỉ trong vòng 7 phút thi đấu.

Tuy Karma của Nguyễn “Artifact” Văn Hậu không có nhiều điểm hạ gục nhưng các vị trí khác, đặc biệt là Graves trong tay Đỗ “DNK” Ngọc Khải lại quá xanh khi “outfarm” Nguyễn “Sorn” Minh Hào của EVOS hơn 70 chỉ số lính.

Sau 30 phút với tỉ số là 19-6 cùng 11 nghìn tiền chênh lệch, TS dễ dàng kết thúc ván đấu để vươn lên dẫn trước.

TS thắng áp đảo ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

TS thắng áp đảo ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Cảm nhận được sự nguy hiểm, sang ván 2, EVOS đánh cẩn thận hơn. Sự cẩn trọng của cả 2 đội khiến cho mãi đến phút 11 mới có Chiến Công Đầu.

EVOS có một thế trận dễ thở hơn và dồn ép TS hơn nhưng bù lại, khả năng giao tranh và chiếm công trình của TS lại mạnh hơn với Graves, Aatrox hay Aphelios, Le Blanc.

Thế nhưng, sự rời rạc của EVOS khiến cho họ gần như luôn ở thế bị động trong giao tranh và để TS liên tục chiếm lấy các công trình. Tuyển thủ mới Zeros đã rất cố gắng nhưng anh luôn tỏ ra lạc lõng trong thế trận và chiến thuật của EVOS. TS giành chiến thắng khá dễ dàng sau 32 phút thi đấu.

Game 2 kết thúc khá chóng vánh (Ảnh: Youtube)

Game 2 kết thúc khá chóng vánh (Ảnh: Youtube)

Một thất bại thứ 2 dành cho EVOS là điều hiển nhiên khi TS đã chiếm quá nhiều lợi thế. Về phần TS, họ đã có chiến thắng đầu tay và đầy hi vọng trước khi giải đấu bước vào tuần thứ hai.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan