VCS mùa hè 2020: ‘Cú sốc’ mang tên Percent Esports

- 4 phút đọc

Một cơn địa chấn thực sự đã diễn ra ngay ngày đầu tiên của VCS mùa hè 2020 khi đương kim vô địch – Team Flash thất thủ trước đội mới lên hạng. 

Vậy là sau nhiều tháng chờ đợi, VCS mùa hè 2020 đã chính thức khởi tranh trở lại. Một kỳ chuyển nhượng giữa mùa đầy sôi động như ngầm báo trước một mùa VCS tràn ngập những bất ngờ và những “cơn địa chấn”.

Không làm khán giả thất vọng, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các đội mới lên hạng đã tạo nên những bất ngờ vô cùng lớn. Trước hết, là trận mở màn giữa Saigon Buffalo (SGB) gặp OverPower Esports (OPG).

Bạn đã đọc chưa?

VCS mùa hè 2020 đã chính thức khởi tranh (Ảnh: Vietnam Esports TV)

VCS mùa hè 2020 đã chính thức khởi tranh (Ảnh: Vietnam Esports TV)

Đội tuyển thuộc quyền sở hữu của một trong những huyền thoại của VCS – Trần “Optimus” Văn Cường đã có một ngày thi đấu đầy bản lĩnh. Đối mặt với một đội tuyển danh tiếng, dù đã mất đi dàn hảo thủ nhưng vẫn thi đấu cực tốt khi vừa lọt vào chung kết Thử Thách Tối Thượng, OPG vẫn cho thấy họ xứng đáng có mặt ở VCS như thế nào.

Những tưởng sau ván 1 hủy diệt, một chiến thắng dễ cho “Bầy Trâu” trẻ thì ở ván 2 và ván 3, bản lĩnh của OPG đã lên tiếng. Không chỉ tìm được ván gỡ hòa, họ còn thi đấu đầy quyết tâm và kết thúc với thắng lợi chung cuộc 2-1 trong ngày chào sân VCS.

OverPower Esports đã thắng Saigon Buffalo bằng bản lĩnh (Ảnh: lienminh360)

OverPower Esports đã thắng Saigon Buffalo bằng bản lĩnh (Ảnh: lienminh360)

Nhưng cú sốc thực sự chỉ đến khi Team Flash (FL) đối đầu với Percent Esports (PER). Tuy đội tuyển mới lên hạng đã có một số sự bổ sung đáng chú ý như việc chiêu mộ lão làng Đặng “Bigkoro” Ngọc Tài hay Xạ Thủ tài năng Huỳnh “Aomine” Thiếc Tuấn nhưng FL vẫn là nhà đương kim vô địch với một đội hình toàn sao.

Tuy nhiên, đội hình ưu tú của FL với những Nguyễn “Palette” Hải Trung hay “Đại đế” Phan “Stark” Công Minh đã phải nhận thất bại trắng 2-0 ngay trong ngày đầu tiên trên hành trình bảo vệ chức vô địch. Chứng kiến những tuyển thủ PER mà đặc biệt là Lê “Gloryy” Ngọc Vinh thi đấu, có cảm tưởng họ đã có mặt tại VCS từ rất lâu rồi.

Cơn "đại địa chấn" của Percent Esports (Ảnh: Vietnam Esports TV)

Cơn “đại địa chấn” của Percent Esports (Ảnh: Vietnam Esports TV)

Hành trình tại VCS mùa hè vẫn còn dài, nhưng người hâm mộ có quyền hy vọng về những quả “bom tấn” mới sẽ phát nổ trong tương lai và mang đến nhiều bất ngờ lẫn sự kịch tính.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan