VCS chính thức trở thành giải đấu LMHT đông khán giả nhất thế giới hiện tại

- 3 phút đọc

Với việc mở cửa GG Stadium và bán vé trở lại, VCS đã trở thành giải đấu đông khán giả nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Đối với nền thể thao nói chung và eSports nói riêng, 2020 có thể được xem là năm “đại hạn”. Không chỉ hàng loạt sự kiện, giải đấu phải chính thức hoãn hoặc hủy mà các trận đấu nếu có diễn ra thì phải thi đấu online hoặc khá hơn một chút là diễn ra ở nhà thi đấu không có khán giả.

LPL cũng phải tổ chức mà không có khán giả (Ảnh: Ragus)

LPL cũng phải tổ chức mà không có khán giả (Ảnh: Ragus)

Vì đại dịch Covid-19 nên sức khỏe của các tuyển thủ, các thành viên Ban tổ chức (BTC), khán giả… phải được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ môn thể thao nào khác, sự cuồng nhiệt, không khí căng thẳng của các trận đấu được tổ chức offline mới là những điều làm nên linh hồn của eSports.

Bạn đã đọc chưa?

Trong khi các giải đấu hàng đầu trên thế giới ở hiện tại quyết định chuyển sang thi đấu online hoặc chưa xác định được ngày trở lại, VCS đã bắn phát súng tiên phong. Trong thông báo mới nhất, GG Stadium sẽ mở lại nhà thi đấu. VCS mùa hè 2020 sẽ được tổ chức dưới thể thức LAN và khán giả có thể mua vé vào xem các đội tuyển thi đấu.

VCS mùa hè sẽ được tổ chức tại GG Stadium và có bán vé (Ảnh: Facebook)

VCS mùa hè sẽ được tổ chức tại GG Stadium và có bán vé (Ảnh: Facebook)

Không chỉ ra thông báo về việc mở cửa bán vé, GG Stadium còn “lộ” luôn 6 cặp đấu của tuần đầu tiên. Đây có thể là một động thái “khoe hàng” có mục đích của GG Stadium khi thậm chí trang lol.gamepedia còn chưa cập nhật lịch thi đấu của VCS.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan