VBA đứng trước viễn cảnh không có ngoại binh

- 3 phút đọc

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đang đứng trước biến cố lớn trong mùa giải thứ 5 vì những yếu tố liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo dự kiến ban đầu, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) được dự kiến sẽ diễn ra vào thời điểm tháng 5/2020. Tuy nhiên, trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19, được sự đồng ý của LĐ bóng rổ Việt Nam và ban điều hành VBA, giải đấu đã phải dời sang đầu tháng 7.

Ở VBA Draft day diễn ra cách đây ít tuần, những người điều hành giải đấu đã thêm một lần điều chỉnh khi dời thời điểm tổ chức sang 25/7, đồng nghĩa với các trận pre-season sẽ được diễn ra trong giai đoạn đầu tháng.

Bạn đã đọc chưa?

VBA sẽ vắng bóng ngoại binh trong mùa giải thứ 5 được tổ chức?

VBA sẽ vắng bóng ngoại binh trong mùa giải thứ 5 được tổ chức?

Tuy nhiên, vấn đề rắc rối chính là câu chuyện Việt Nam vẫn nói “không” với việc nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có giấy miễn thị thực. Điều này đồng nghĩa với việc nếu có tổ chức vào thời điểm kể trên, VBA nhiều khả năng chỉ có nội binh và cầu thủ Việt kiều tham dự. Mất đi những ngoại binh sẽ phần nào khiến sức hấp dẫn của VBA bị ảnh hưởng và đây là điều không ai làm công tác tổ chức giải đấu mong muốn.

Theo nhiều nguồn tin thân cận, nhiều khả năng VBA sẽ có lần thứ 3 dời ngày khai mạc (dự kiến thêm 2 tuần). Trong đó, việc tập trung các cầu thủ ngoại binh cùng các HLV ngoại về chung một đợt đã được tính đến nhằm có thể tiến hành cách ly cùng lúc, đảm bảo những yếu tố an toàn trước khi khại mạc VBA.

Ngoài giải VBA truyền thống (5×5), VBA 3×3 trong năm đầu tiên tổ chức gần như chắc chắn cũng sẽ bị dời thời điểm tổ chức.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan