Văn Quyết bất ngờ sánh vai cùng Park Ji-sung trong top tiền vệ ở châu Á

- 3 phút đọc

Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết mới đây đã lọt vào danh sách những tiền vệ được yêu thích nhất châu Á, cùng với nhiều danh thủ nổi tiếng khác.

Tờ Fox Sport Asia vừa danh sách 9 tiền vệ ở châu Á để độc giả bình chọn ra bộ ba yêu thích nhất, trong đó bất ngờ xuất hiện cái tên Nguyễn Văn Quyết. Tiền vệ của Hà Nội FC là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách này.

Đây là những tiền vệ được yêu thích nhất ở cấp độ CLB cũng như ĐTQG trong nhiều năm qua. Xuất hiện trong danh sách này có những tuyển thủ đẳng cấp thế giới như cựu tiền vệ Park Ji-sung, người có được nhiều thành công tại Manchester United. Đại diện của Nhật Bản là tiền vệ Makoto Hasebe, người có tới 14 năm kinh nghiệm thi đấu tại Bundesliga trong màu áo Wolfsburg, Nuernberg hay Eintracht Frankfurt.

Bạn đã đọc chưa?

Danh sách bình chọn của Fox Sports Asia

Danh sách bình chọn của Fox Sports Asia

Ngoài Văn Quyết, còn có 4 đại diện khác đến từ khu vực Đông Nam Á. Bao gồm Charyl Chappuis của Thái Lan, Firman Utina của Indonesia, Hariss Harun của Singapore và Safiq Rahim của Malaysia.

Hai cầu thủ còn lại trong danh sách này là tiền vệ Omar Abdulrahman của UAE, người đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng châu Á năm 2016. Cuối cùng là Ali Karimi, cựu tiền vệ của ĐTQG Iran.

Dù không còn được triệu tập lên ĐT Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng Văn Quyết vẫn chứng tỏ tài năng của mình trong màu áo Hà Nội. Anh là một trong những nhân tố chủ chốt giúp đội bóng Thủ đô thống trị bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Mùa giải năm ngoái, Văn Quyết là tiền vệ có khả năng kiến tạo cũng như ghi bàn hàng đầu ở V.League. Ở đấu trường AFC Cup, tiền vệ này cũng gây được ấn tượng mạnh mẽ khi dẫn dắt Hà Nội tiến sâu đến Bán kết khu vực châu Á.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan