Văn Hậu trong 1 năm tại Heerenveen: ‘4 phút’ và bài học ‘xát muối’ trên đất Hà Lan

- 6 phút đọc

Sau tất cả, Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Hà Nội và chấm dứt hành trình của mình tại châu Âu trong màu áo CLB Hà Lan Heerenveen với những bài học có ích cho bản thân anh trong tương lai.

Chiều nay (10/7), phía CLB Hà Nội đã chính thức thông báo về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay CLB Heerenveen và trở về Việt Nam để chơi bóng kể từ giai đoạn 2 V.League 2020. Sau những cuộc đàm phán, các vấn đề được đem ra thương thảo đã đổ vỡ khi những kế hoạch sử dụng và phát triển Văn Hậu của CLB Hà Lan không thuyết phục được đại diện Việt Nam.

Sau 1 năm chơi bóng trên đất châu Âu, Văn Hậu cuối cùng cũng bỏ ngang những mơ mộng của mình để trở về Việt Nam. Trong những ngày tháng đầy hy vọng đó, hậu vệ sinh năm 1999 chỉ có vỏn vẹn 4 phút ra sân ở Cúp Quốc gia cho đội 1 Heerenveen. Còn lại, anh không được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan và chủ yếu thi đấu ở các giải trẻ dành cho các cầu thủ dự bị.

Bạn đã đọc chưa?

Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu đã khép lại hành trình tại châu Âu của mình.

Nói đến vấn đề chuyên môn, đây hoàn toàn không phải là một câu chuyện thành công đối với bản thân Văn Hậu nói riêng và CLB Hà Nội nói chung. Bên cạnh đó, việc phải nghỉ một khoảng thời gian quá dài vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ ít nhiều khiến cầu thủ người Thái Bình gặp khó khăn trong việc tìm lại cảm giác bóng tốt nhất.

Nếu nói Văn Hậu “thất bại” trong một năm khoác áo Heerenveen, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Trong 365 ngày ăn tập trên đất Hà Lan, Văn Hậu đã cải thiện khá nhiều về khả năng tự lập nơi “đất khách quê người”, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như rèn luyện tính chuyên nghiệp ở một môi trường đầy tính cạnh tranh.

Xem thêm: NÓNG! CLB Hà Nội đăng tải tin chính thức về tương lai Văn Hậu, nói rõ lý do đón cầu thủ này về

Đặc biệt, sự cải thiện lớn nhất mà ai cũng thấy ở Văn Hậu chính là việc phát triển thể hình đầy đặn và sở hữu nền tảng thể lực vô cùng sung mãn. Những điều này sẽ giúp Văn Hậu trở nên hoàn thiện nhiều hơn cho những hành trình sắp tới và trước mắt chính là những thử thách tại Vòng loại Word Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020 vào cuối năm nay.

Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu sẽ trở lại V.League 2020 ở giai đoạn 2.

Ở Heerenveen, thứ Văn Hậu học hỏi được nhiều nhất chính là sự canh tranh khốc liệt cho một vị trí ở đội hình chính. Tại CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam, anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu và điều này dường như trở nên quá xa lạ. Tuy nhiên, chính bài học “xát muối” này sẽ giúp Hậu trưởng thành hơn rất nhiều và nó khiến sẽ khiến cho ngọn lửa chiến đấu lúc nào cũng rực sáng trong con người anh.

Từ HLV trưởng Johnny Jansen đến trợ lý Raymond Vissers, ai cũng đánh giá rất cao những sự tiến bộ của Văn Hậu. Bên cạnh đó, nút thắt về tài chính cũng đã được gỡ bỏ nhưng lộ trình cho Văn Hậu tại Heerenveen chính là lý lo chính khiến Hà Nội bắt buộc phải đem anh về Việt Nam. Dù sao đi nữa, Văn Hậu đã có kỷ niêm trên đất Hà Lan và quan trọng là anh đã học được rất nhiều trong chuyến xuất ngoại đầu tiên này.

Xem thêm: Quang Hải phải ăn cháo, tập vật lý trị liệu để sớm trở lại đá trận gặp SHB Đà Nẵng

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan