Văn Hậu lọt top đề cử ‘Hậu vệ xuất sắc nhất châu Á’

- 3 phút đọc

Mới đây, tờ Fox Sports Asia đã đưa ra danh sách 9 ứng viên cho danh hiệu hậu vệ xuất sắc nhất châu Á, trong đó có Đoàn Văn Hậu.

Đây là danh sách được Fox Sports Asia đưa ra để NHM châu Á bình chọn cho danh hiệu “hậu vệ xuất sắc nhất châu Á”. Tờ báo này đã chọn 9 cầu thủ xuất sắc đến từ 9 quốc gia khác nhau vào danh sách này, từ 9 cái tên này, độc giả sẽ bình chọn ra 3 người xuất sắc nhất.

Đoàn Văn Hậu vinh dự được góp mặt trong đề cử này của tờ báo nổi tiếng châu Á. Hậu vệ sinh năm 1999 được “xếp chung mâm” với những tên tuổi của châu lục như Sun Jihai (Trung Quốc), Maya Yoshida (Nhật Bản), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hong Myung-bo (Hàn Quốc),…

Bạn đã đọc chưa?

Danh sách 9 cái tên cho đề cử “hậu vệ xuất sắc nhất châu Á” của Fox Sports Asia.

Đoàn Văn Hậu được truyền thông khu vực và châu lục chú ý đến sau chiến tích giành quyền tham dự VCK U20 World Cup 2017 trên đất Hàn Quốc. Sau đó, Văn Hậu tiếp tục gây tiếng vang khi giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 cùng U23 Việt Nam, sau đó là hạng tư ASIAD 2018, chức vô địch AFF cup 2018, và thi đấu cực kỳ nổi bật tại VCK Asian Cup 2019 và mới đây nhất là SEA Games 2019.

Văn Hậu hiện đang đầu quân cho CLB Heerenveen (Hà Lan). Dù mùa giải năm nay với Văn Hậu đã kết thúc do Hà Lan tuyên bố hủy giải nhưng CLB Heerenveen đã ngay lập tức đề nghị với CLB Hà Nội được gia hạn hợp đồng với hậu vệ sinh năm 1999 trong mùa giải tiếp theo. Về phần mình, Văn Hậu cũng bày tỏ mong muốn được ở lại châu Âu để tìm kiếm cơ hội phát triển.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan