Valve mở bán Battle Pass, hội game thủ ‘cày chay’ khóc ròng

- 4 phút đọc

Dù The International đã chính thức bị dời sang 2021 vì ảnh hưởng của Covid-19 nhưng món vật phẩm Battle Pass vẫn được trình làng.

Đến hẹn lại lên, nếu theo lịch trình mọi năm thì trong khoảng thời gian này, Valve sẽ tung ra món vật phẩm Battle Pass (mà game thủ Dota 2 thường gọi là “sách TI”). Món vật phẩm này có thể xem là đặc trưng của The International (TI) khi chính từ số tiền bán vật phẩm sẽ được cộng vào tiền thưởng của giải đấu. Nhờ những món vật phẩm như vậy, Valve đã biến TI thành giải đấu esports có giá trị tiền thưởng cao nhất thế giới.

Battle Pass – vật phẩm được mong chờ nhất mỗi kỳ TI (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Năm nay, Covid-19 gây ảnh hưởng đến toàn cầu mà đặc biệt là khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Trước tình hình hiện tại, Valve đã quyết định giải đấu TI hàng năm sẽ chuyển lịch sang 2021 nhưng Battle Pass vẫn sẽ được ra mắt. Giữ đúng lời hứa, 3h sáng ngày 26/5/2020 (giờ Việt Nam), món vật phẩm mà game thủ Dota 2 mong chờ nhất năm cũng đã được ra mắt.

Bạn đã đọc chưa?

Ngay sau khi Battle Pass xuất hiện, hàng triệu game thủ Dota 2 đã sẵn sàng “hiến máu” và “hiến máu nhiều hơn nữa”. Với 3 arcana và 2 persona (tạo hình mới) miễn phí cùng artwork đỉnh cao, không khó hiểu khi vừa ra mắt, trang chủ và server của Dota 2 đã ngay lập tức báo sập.

Persona Toy Butcher (Ảnh: Dota 2)
Persona Anti-Mage phiên bản mới đi Thái (Ảnh: Dota 2)
The One True King – Arcana của Wrath King (Ảnh: Dota 2)
Eminence of Ristul – Arcana Queen of Pain (Ảnh: Dota 2)
Windranger – best waifu ever (Ảnh: Dota 2)

Ngoài ra, theo thống kê, TI đã thu về được 3 triệu đô-la tiền thưởng. Đặc biệt, số tiền này chưa tính vào khu vực châu Á hay một số nước tại châu Âu khi thời điểm Battle Pass ra mắt là vào khoảng rạng sáng ở những quốc gia này, trong số đó có thị trường “hiến máu” nhiệt tình nhất – Trung Quốc.

Ngoài ra, Battle Pass còn mang lại một số sự kiện và chế độ chơi khá thú vị như hệ thống Guilds để những người có chung tư tưởng có thể gặp nhau, Sideshop giúp các game thủ huấn luyện hero và bán để đổi lấy đá quý và phần thưởng, các thay đổi về điểm MVP, Versus Screen, Wagering… cũng được thêm vào.

Sideshop sẽ là một trong những chế độ chơi mới được thêm vào (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Tuy nhiên theo một số game thủ, nếu muốn có cơ hội mở ra những vật phẩm này, thì chắc chắn phải mua Battle Pass từ level 100, còn nếu bạn không có đủ tiền hay thời gian, thì tốt nhất là nên hạn chế vào các group, fanpage Dota 2 kể từ giờ phút này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan