Valve dựng tượng tưởng nhớ diễn viên lồng tiếng Team Fortress 2

- 3 phút đọc

Valve đã cho dựng tượng Rick May – diễn viên lồng tiếng nhân vật Soldier trong game Team Fortress 2 (TF2) sau khi ông qua đời vì dịch Covid-19.

Rick May là một diễn viên lồng tiếng, diễn viên sân khấu, đaọ diễn, giáo viên người Mỹ. Ông là người lồng tiếng cho nhân vật Peppy Hare trong Star Fox 64 và Soldier trong TF2. Vào ngày 14/04/2020, ông đã qua đời vì đại dịch Covid-19.

Rick May được biết đến nhiều nhất thông qua nhân vật Soldier trong Team Fortress 2

Để tưởng nhớ ông, và để hình tượng Soldier của ông sẽ luôn còn mãi với dòng game TF2 cũng như cộng đồng game thủ của trò chơi này, mới đây, Valve đã cho dựng những bức tượng Soldier vào các địa điểm trong trong trò chơi cùng với những đoạn thoại khác nhau.

Bạn đã đọc chưa?

Các bức tượng Soldier được đặt ở rất nhiều nơi khác nhau

Sau khi đăng nhập vào TF2, các game thủ sẽ thấy Soldier đứng chào nghiêm trang cùng tiếng nhạc Taps (nhạc sử dụng trong quân đội) để vinh danh những người lính đã khuất. Ngoài ra, dưới mỗi bức tượng là tên tuổi của ông cùng câu nói “That was a hell of a campaign son.” (Con trai, chiến dịch này thật là gian nan) và một đoạn voice ngẫu nhiên.

Theo thông báo mới nhất từ Valve, hoạt động này sẽ diễn ra đến hết tháng 5. Nhiều người kì vọng việc này sẽ được Valve thực hiện mỗi năm một lần. Tuy nhiên, ai cũng hiểu, Rick May vẫn sẽ sống mãi, không chỉ trong vòng đời của trò chơi, mà là trong mỗi trái tim game thủ đã từng nhìn thấy hình tượng Soldier và nghe giọng ông nói.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan