Valve bổ sung công cụ mới, cho người chơi được thỏa sức sáng tạo

- 3 phút đọc

Valve vừa bổ sung một số tính năng mới vào tựa game Half-Life: Alyx để các modder có thể tự do biến tấu trò chơi của mình.

Half-Life: Anyx (HLA) là phiên bản tiếp theo của serie huyền thoại Half-Life vừa được ra mắt vào tháng 3 năm nay. Bản game đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì sự kết hợp game bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) với công nghệ thực tế ảo (AR). Nhiệm vụ của người chơi trong phần này là chiếm lấy một siêu vũ trụ mang tên Combine.

Half-Life: Alyx đang nhận được rất nhiều cảm tình của game thủ (Ảnh: HiComm)

Một trong những tính năng mới của HLA được người hâm mộ, đặc biệt là những tín đồ yêu thích mod game (người chơi có quyền trực tiếp thay đổi engine của game), vô cùng mong đợi là Valve sẽ cho phép người chơi chỉnh sửa trò chơi của mình.

Bạn đã đọc chưa?

Đáp ứng sự mong mỏi của cộng đồng, Valve đã đưa công cụ Source 2 vào bản thử nghiệm và bản chính thức dự tính sẽ được công bố trong tuần này. Công cụ này cho phép người chơi chỉnh sửa màn chơi, chỉnh sửa chất liệu, tạo hình, hoạt ảnh, texture… và bản nâng cấp của Source Filmmaker.

Thông báo của Valve về công cụ Source 2 (Ảnh: Twitter)

Valve cho biết, trong bản mod này, người chơi có thể thiết kế thế giới Sandbox VR riêng, chiến đấu vô tận với lính Combine, thậm chí tạo ra cả một quận mới cho City 17.

Bản mod đầu tiên đã được đăng tải lên Workshop. Đây là bản mod để người chơi có ví dụ trực quan cho tính năng của Valve. Sắp tới, chính người chơi sẽ tự tạo các bản game chất lượng hơn cho riêng mình.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan