Valorant chuẩn bị áp dụng “bàn tay sắt” để chống gian lận

- 3 phút đọc

Cảm thấy phương án thủ công không quá hiệu quả, Riot sẽ đưa tool vào hỗ trợ hệ thống chống gian lận trong game.

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) của Riot chuẩn bị có những cải tiến mới trong bản cập nhật sắp tới của họ mà một số thay đổi quan trọng nhất là cho hệ thống chống hack hiện tại – Vanguard.

Riot có một hệ thống chống gian lận rất nghiêm ngặt (Ảnh: One Esports)

Hiện tại Valorant đang có một thống kê khủng khiếp cho một tựa game chỉ mới giai đoạn closed beta: hơn 10,000 tài khoản đã bị “bay màu” chỉ trong vòng hơn một tháng vì gian lận. Những hình phạt của Riot áp dụng cho tài khoản gian lận trong Valorant rất nặng, từ cấm chơi Valorant vĩnh viễn cho tới cấm IP trên toàn bộ hệ thống game của Riot.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, có vẻ sử dụng đội ngũ chống hack, gian lận theo phương pháp thủ công không quá hiệu quả khi số lượng người chơi ngày một đông và các báo cáo gửi đến từ phía người chơi phát hiện hack quá nhiều, đôi khi không chính xác, Riot quyết định sẽ áp dụng một hệ thống xử lý gian lận nhanh, gọn và hiệu quả hơn.

Vanguard sẽ được cải tiến trong bản cập nhật tới (Ảnh: tin247)

Riot cho biết, trong thời gian closed beta, hệ thống kết hợp với phản hồi từ người chơi giúp họ phát hiện gian lận tốt hơn. “Giống như các trò chơi khác, chúng tôi đảm bảo rằng Valorant sẽ không có kẻ gian lận. Đó là cam kết của chúng tôi, chúng tôi sẽ không dừng lại ngay cả khi bạn quên cam kết này.” – đại diện Riot cho biết.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan