V.League hoãn vì Covid-19, VPF đề xuất phương án ‘cứu nguy’ cho nền bóng đá Việt Nam

- 3 phút đọc

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới đây đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về phương án để các giải đấu tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Sự trở lại của đại dịch Covid-19 đã và đang khiến cho V.League 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ. Mới đây, VFF đã tuyên bố tạm hoãn các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 cho đến khi có thông báo mới nhất.

v-league2020-2772020d

VPF đề xuất tổ chức sớm cúp Quốc gia (Ảnh: Google)

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm nay, các giải đấu ở Việt Nam phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

Bạn đã đọc chưa?

Trước tình hình này, VPF đã đưa ra đề xuất với VFF về việc tiếp tục tổ chức các giải đấu trong thời gian tới. Theo đó, VPF muốn đẩy Cúp quốc gia lên đá sớm hơn lịch ban đầu.

Phương án mà VPF đưa ra là, vòng tứ kết cúp Quốc gia sẽ được tổ chức vào các ngày 31/7, 1 và 2/8 thay vì 28, 29 và 30/8. Trong khi đó, các trận bán kết và chung kết sẽ lần lượt được diễn ra vào ngày 6/8 và trong khoảng từ ngày 9 đến ngày 15/8.

v-league2020-2772020c

Các trận đấu sẽ được diễn ra trên các sân không có khán giả (Ảnh: Google)

Về vấn đề khán giả, VPF đang tính đến việc tổ chức các trận đấu trên sân không có khán giả nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Nếu Cúp quốc gia diễn ra thuận lợi, VPF hy vọng V.League và giải Hạng Nhất cũng sẽ được tiếp tục diễn ra trong điều kiện tương tự.

Được biết, 8 đội tham dự tứ kết năm nay bao gồm CLB TPHCM, Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan