V.League 2020 bỏ đi giải thưởng Vua phá lưới

- 3 phút đọc

Trong những thay đổi mới nhất của đấu trường V.League 2020, việc không có giải thưởng Vua phá lưới chính là điều khiến NHM cảm thấy bất ngờ nhất.

Vì sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, V.League 2020 được xem là mùa giải vô cùng đặc biệt trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Với việc số lượng vòng đấu giảm xuống và chia làm 2 giai đoạn, BTC đã quyết định loại bỏ cuộc chay đua đến danh hiệu Vua phá lưới vốn được xem cũng hấp dẫn không kém việc cạnh tranh chức vô địch.

Theo đó, việc loại bỏ giải Vua phá lưới chỉ mang tính tạm thời bởi sự chênh lệch số trận giữa các đội đua vô địch và trụ hạng sẽ khiến việc chạy đua không được công bằng. Vì vậy, quyết định này được đưa ra để tránh thua thiệt cho các CLB thi đấu ít hơn và tất nhiên, nó sẽ lại được khởi tranh ở mùa giải năm sau.

Bạn đã đọc chưa?

Giải thưởng Vua phá lưới ở mùa giải năm nay đã bị hủy bỏ.

Sau quãng thời gian dài bị hoãn, các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chính thức xác định thời gian quay trở lại. Theo đó, loạt trận vòng loại Cúp Quốc gia sẽ khởi tranh sớm nhất vào cuối tháng 5. Sau đó, lần lượt V.League và giải hạng Nhất sẽ trở lại vào đầu tháng 6.

Việc các giải đấu được phép tổ chức chính là tin vui đối với các CLB, cầu thủ cũng như NHM. Bên cạnh đó, đây cũng chính là tin mừng của đội ngũ ban huấn luyện ĐT Việt Nam vì đây là cơ hội để các trụ cột lấy lại cảm giác thi đấu sau một quãng thời gian dài.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan