Ứng viên chủ tịch phát ngôn gây sốc: “Tôi muốn Barca là của Messi”

- 4 phút đọc

Jordi Farre – ứng cử viên chạy đua cho chiếc ghế chủ tịch muốn Lionel Messi cam kết tương lai với CLB.

Với khoản nợ gần 500 triệu euro, nguy cơ Barca phá sản không phải là lời nói đùa. Vì vậy, việc thuyết phục các cầu thủ giảm lương gần như là cách duy nhất để cứu đội bóng. Vô số những bản hợp đồng phóng tay nhiều năm qua của Barca khiến quỹ lương của họ phình to đến 670 triệu euro/năm (trước thuế). Để thoát cảnh khủng hoảng, Barca cần phải cắt giảm bớt khoảng 200 triệu euro (30%) lương của cầu thủ trong khoảng một năm tới.

Bạn đã đọc chưa?

Đáng nói, Messi và các đồng đội đã chấp nhận giảm đến 70% lương trong giai đoạn giữa năm 2020 – thời điểm đại dịch bùng phát ở châu Âu khiến bóng đá đỉnh cao phải đình trệ. Nhưng lần này, hầu hết các cầu thủ đều không đồng ý phải chịu thiệt thêm.

Messi là người phải đứng mũi chịu sào vì anh lãnh mức lương trước thuế đến hơn 70 triệu euro/năm, chiếm hơn 10% cả đội bóng. Cũng như đợt giảm lương hồi đầu năm, mọi chuyện chỉ êm thắm khi Messi lên tiếng. Ban lãnh đạo và CĐV Barca chờ đợi Messi tiếp tục hi sinh để làm lá cờ đầu cho các đồng đội. Nhưng đó là chuyện phi lý khi chính ban lãnh đạo Barca đã nỗ lực giữ chân Messi hồi mùa hè, dù anh đã muốn ra đi.

Mới đây, một ứng viên nặng ký – Jordi Farre cho biết: “Messi? Chúng tôi sẽ thiết lập một kế hoạch để anh ấy cảm thấy thoải mái trong 2, 3 hoặc 4 năm tới. Chúng tôi muốn tạo ra thương hiệu chung giữa Messi và Barca, để anh ấy trở thành chủ tịch hoặc đại sứ danh dự trong tương lai. Tôi muốn Messi sẽ ở lại mãi mãi, cùng Barca làm nên thương hiệu, điều đó cực kỳ quan trọng.

Tôi có ký hợp đồng với Neymar không? Rõ ràng là có. Nếu bạn sở hữu cầu thủ giỏi nhất, bạn sẽ giành được danh hiệu và có thêm thu nhập.”

Các ứng viên tiềm năng sẽ phải thu thập 2.257 chữ ký ủng hộ. Danh sách rút gọn sẽ được đưa ra vào ngày 14/12 và công bố chính thức vào ngày 23/12. Một chiến dịch bầu cử sẽ được tiến hành từ ngày 15-23/01 trước khi các hội viên của Barcelona sẽ tiến hành bỏ phiếu tại SVĐ Camp Nou vào ngày 24/01. Với những hội viên ở xa, họ có thể bầu cử tại văn phòng chính thức của CLB trong khu vực.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan