UEFA nhăm nhe đổi thể thức truyền thống của Champions League

- 3 phút đọc

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang tiến hành xem xét các phương án mới để hoàn thành mùa giải Champions League năm nay.

Theo đó, UEFA muốn bỏ thể thức hai lượt đi và về ở các vòng đấu loại trực tiếp Champions League, thay vào đó sẽ chỉ là một trận duy nhất để phân thắng bại. Ngoài ra, thông tin từ tờ AS cho biết vòng bán kết và chung kết có thể được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Khả năng này sẽ được đem ra thảo luận ở cuộc họp Hội đồng Quản lý của Liên đoàn vào ngày 17/6.

Nếu ý tưởng này được “bật đèn xanh”, tất cả những cặp đấu sau vòng 16 đội sẽ kéo dài chỉ 90 phút thay vì truyền thống lượt đi và về. Điều này sẽ tạo thêm khoảng trống trong lịch trình của các câu lạc bộ.

Bạn đã đọc chưa?

Mọi chuyện vẫn đang được tính toán. (Ảnh: Getty Images)

Còn về các trận bán kết cũng như chung kết, địa điểm tổ chức đang được đề xuất là sân vận động Ataturk. Bốn đội thi đấu chung một thành phố sẽ giúp giảm thiểu khối lượng di chuyển, đồng thời rút ngắn thời gian diễn ra xuống còn 4 ngày mà thôi.

Các nguồn tin cũng cho biết Europa League được “quy hoạch” trở lại vào ngày 6/8, còn Champions League là ngày 8/8. Nếu kế hoạch này được thi hành thì mùa giải 2020/21 sẽ phải khởi tranh trễ hơn mọi năm, khi cầu thủ được cho phép nghỉ xả hơi vào tháng Chín.

Hiệu ứng này cũng có khả năng dẫn đến việc UEFA Nations League – giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia ở Lục địa già – bị hoãn, hay thậm chí là chịu chung số phận bị dời đến năm sau như EURO.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan