Tuyển thủ U22 Việt Nam được khen có chất riêng ở V.League

- 4 phút đọc

Nguyễn Hai Long không thể một mình giúp Quảng Ninh tìm được ít nhất một điểm trên sân Thống Nhất trong trận thua 1-2 trước CLB Sài Gòn tối 29/10.

“Hai Long có tố chất riêng, đặc biệt ở V.League. Cậu ấy thi đấu bằng cái đầu, tư duy chiến thuật tốt. Lực chân của Hai Long rất tốt, sút mạnh. Tương lai cả Hai Long còn hay nữa, cũng là tương lai của Quảng Ninh”, ông Hùng nói sau trận đấu.

Bạn đã đọc chưa?

Hai Long mới 20 tuổi, là trụ cột của đội bóng đất mỏ sau khi tiền vệ Hải Huy bị gãy chân. Anh ra sân 15 trận mùa này và ghi 2 bàn thắng đẹp cho Quảng Ninh. Ở trận thua 1-2 trên sân CLB Sài Gòn, Hai Long không để lại dấu ấn. Quảng Ninh không áp đặt được lối chơi vì ngoại binh Lynch bị thay ra sớm.

Hai bàn thắng của tiền đạo Pedro Paulo nhấn chìm mọi nỗ lực của Hai Long và đồng đội. Bàn gỡ của cầu thủ vào sân thay người Hoa Hùng không đủ giúp Quảng Ninh kiếm một điểm trên sân khách. Sức sống trong lối chơi của cầu thủ 20 tuổi là điều các HLV như ông Phan Thanh Hùng hay Park Hang-seo đều muốn có.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi Hai Long vào danh sách tập trung U22 Việt Nam vào đầu tháng 11. Sau nhiều lần xem giò các trận đấu của Quảng Ninh, các trợ lý của ông Park đã “chấm” Hai Long như nhân tố chủ đạo cho thế hệ cầu thủ mới sau lứa Quang Hải.

Hai Long được thi đấu nhiều hơn, tạo cơ hội ra sân nhiều hơn khi các đàn anh chấn thương hay chuyển sang đội khách theo dạng cho mượn. “Chúng tôi nghĩ về tương lai với các cầu thủ trẻ. Vắng các cầu thủ chủ chốt như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú các bạn trẻ được ra sân nhiều hơn. Tôi cũng hài lòng về lối chơi của đội lúc này”, ông Hùng cho biết.

Cựu HLV tuyển Việt Nam cho biết ông vẫn còn hợp đồng một năm với Quảng Ninh và muốn gắn bó cùng nơi mình cảm thấy được tôn trọng. “Làm chỗ nào cũng được miễn là có không khí và tận hưởng niềm vui. CLB tôn trọng tôi, chúng tôi tôn trọng nhau, đối xử với nhau rất tốt. Tôi muốn mang thành tích cao cho đội”, ông khẳng định.

Như vậy có thể nói tương lai của Hai Long và lứa trẻ Quảng Ninh sẽ còn gắn bó với Quảng Ninh. Năm nay có thể Quảng Ninh chưa thể có đạt mục tiêu vô địch, ông Hùng cho biết họ muốn vào tốp 3 là khó và đang nỗ lực để làm điều này.

CLB Quảng Ninh có 31 điểm và đứng vị trí thứ 4, thua đội Viettel dẫn đầu 4 điểm. Ở lượt trận áp chót, Quảng Ninh làm khách trên sân Hàng Đẫy của Viettel. Đội bóng không có sự phục vụ của tiền đạo Jeremie Lynch vì rách bắp đùi sau.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan