Tuyển thủ Overwatch bị cấm tham dự giải đấu Valorant trọn đời vì thái độ ‘trẻ trâu’

- 3 phút đọc

Những hành vi tiêu cực, lăng mạ… là điều đại kỵ trong môi trường chuyên nghiệp; nhất là với tựa game mới của Riot – Overwatch.

Trong thông báo mới nhất được phát đi từ Ban tổ chức (BTC) SolaryTV Valorant Tournaments, cựu tuyển thủ Overwatch Daniel “dafran” Francesca đã bị cấm tham dự giải đấu này vĩnh viễn. Nguyên nhân được cho biết là từ những hành vi thiếu tôn trọng của anh với đối thủ.

Cũng như nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khác trong làn sóng “di cư” sang Valorant, dafran cũng không là một ngoại lệ. Đội game của anh nhanh chóng có những thành công bước đầu và được mời tham dự giải SolaryTV Valorant Tournaments cuối tuần này

Bạn đã đọc chưa?

Daniel “dafran” Francesca – cựu tuyển thủ Overwatch chuyên nghiệp (ảnh: Dot Esports)

Trong báo cáo của SolaryTV, BTC đã lên lịch lại cho trận đấu giữa Prodigy và đội tuyển HypHypHyp. Tuy nhiên, Prodigy không biết sự thay đổi này do không tham gia vào kênh discord của SolaryTV. Và mọi chuyện dần tệ hơn khi HypHypHyp lấy việc này ra để trêu chọc Prodigy trên kênh Twitter của đội (bài đăng sau đó đã bị xóa).

Tuyển thủ dafran đã tỏ ra vô cùng tức giận vì chuyện này. Anh thể hiện sự bức xúc không chỉ với riêng đội HypHypHyp mà đến cả BTC SolaryTV. Anh cho rằng đối thủ muốn đổi lịch để có lợi thế trong trận đấu và họ sợ thua.

Thông báo của SolaryTV về trường hợp của dafran (Ảnh: twitter)

BTC giải SolaryTV Valorant Tournament đương nhiên hoàn toàn không hài lòng với hành động của dafran. Họ ngay lập tức trừng phạt tuyển thủ này bằng cách tước quyền thi đấu của anh vĩnh viễn trong khuôn khổ giải đấu. Thực tế, dafran đã nổi tiếng trong cộng đồng Overwatch vì bản tính nóng nảy và những hành vi tiêu cực có phần hung hăng của mình.

Tuy nhiên, việc bị cấm khỏi SolaryTV Valorant Tournament không ảnh hưởng đến hành trình của dafran và đội Prodigy với tựa game Valorant và trong khuôn khổ các giải đấu khác.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan