Tuyển thủ nổi tiếng cho rằng Epic Games đang đi sai hướng

- 3 phút đọc

Tựa game “con cưng” của Epic Games đang bị cho là đi chệch hướng phát triển so với những gì game thủ kỳ vọng.

Fortnite là tựa game thuộc thể loại sinh tồn battle royal do Epic Games hợp tác với People Can Fly phát hành. Trò chơi đã được phát hành dưới phiên bản truy cập sớm trả tiền cho các nền tảng PC, macOS, PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 25 tháng 7 năm 2017 và phát hành miễn phí năm 2018. Tựa game thu hút được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới nhờ đồ họa đẹp và lối chơi đặc sắc.

Fornite đang là "mỏ vàng" của Epic Games (Ảnh: Epic Games)

Fornite đang là “mỏ vàng” của Epic Games (Ảnh: Epic Games)

Nhưng kể từ khi tung ra Chapter 2, tựa game “con cưng” của Fortnite không còn giữ được bản sắc đã làm nên tên tuổi của mình nữa. Thay vì tập trung phát triển chất lượng game để phục vụ cộng đồng, các nhà phát triển lại sa đà vào việc đưa các sự kiện ngoài đời thực vào tựa game như mới đây là buổi hòa nhạc của Travis Scott hay vào cuối năm là một buổi chiếu các bộ phim của Christopher Nolan. Nhiều game thủ nhận định Fortnite đang dần biến thành một công cụ quảng cáo.

Bạn đã đọc chưa?

Vì vấn đề này, mới đây, streamer nổi tiếng trong cộng đồng Fortnite – Tyler “Ninja” Blevins đã cho biết anh có nói chuyện với các nhân viên thuộc Epic Games. “Họ đang lạc lối, họ thực sự đã đi sai hướng. Họ không còn kết nối với cộng đồng và chỉ làm điều mình muốn. Những sự nâng cấp, sửa chữa của họ không còn hiệu quả cho người chơi nữa.”.

Streamer Ninja cho rằng Fortnite đang đi lệch hướng (Ảnh: EssentiallySports)

Streamer Ninja cho rằng Fortnite đang đi lệch hướng (Ảnh: EssentiallySports)

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy nhận định của Ninja không hẳn là hoàn toàn sai. Trong bối cảnh game thủ ngày càng có nhiều tựa game hơn để giải trí, nhất là Valorant bản chính thức sắp sửa ra mắt, nếu không sớm định hướng kỹ càng, tựa game “đẻ trứng vàng” của Epic Games sẽ chỉ còn là cái tên.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan