Tuyển thủ G2 Esports phát ngôn gây sốc khi cho rằng LCK đang tụt dốc

- 3 phút đọc

Tuyển thủ Perkz của G2 Esports cho rằng chức vô địch mùa xuân của T1 là do chất lượng LCK ngày càng đi xuống.

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc (LCK) là khu vực có nền LMHT vào dạng hàng đầu thế giới bên cạnh LPL (khu vực Trung Quốc). Đại diện tiêu biểu của LCK là đội tuyển T1 với huyền thoại Lee “Faker” Sang-hyeok – một trong những tuyển thủ biểu tượng của tựa game LMHT.

Đội hình T1 tại LCK mùa xuân 2020 (Ảnh: thethao247)

Sau khi kết thúc LCK mùa xuân 2020, đội tuyển T1 với Faker là đội trưởng đã giành chức vô địch sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Gen.G. Đáng chú ý, đội hình của T1 ngoại trừ Faker là tập hợp của các tuyển thủ trẻ khi họ đã chia tay hết các trụ cột trước khi giải mùa xuân chính thức khởi tranh.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, đánh giá chiến thắng này của T1, mới đây, xạ thủ của G2 Esports (G2) Luka “Perkz” Perkovic, một trong những xạ thủ hàng đầu của G2 và nền LMHT thế giới, cho rằng khu vực LCK hiện nay đã suy yếu so với chính họ của mấy năm trước. Lấy ví dụ cụ thể, Perkz cho rằng T1 đã vô địch quá dễ dàng dù đội hình đã thay máu gần như toàn bộ.

Perkz phát biểu gây sốc về trình độ của LCK (ảnh: Facebook)

Điều này đã làm cho cộng đồng fan hâm mộ LCK nói chung và T1 cũng như Faker nói riêng “chạm tự ái”. Họ cho rằng phát ngôn của Perkz mang tính mỉa mai và coi thường giải đấu LMHT hàng đầu của Hàn Quốc cũng như coi thường sự cố gắng của các tuyển thủ trẻ bên phía T1.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan