Tuyển thủ Fortnite bị cấm thi đấu, lí do khiến dân mạng ngỡ ngàng

- 3 phút đọc

Dù đã chứng kiến nhiều trường hợp bị xử phạt cực nặng, nhưng có vẻ như tình hình gian lận ở Fortnite vẫn chưa suy giảm.

Tựa game Fortnite do Epic Games kết hợp với People Can Fly phát triển và từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những game thủ đam mê thể loại bắn súng và sinh tồn.

Fortnite là một trong những game sinh tồn rất được yêu thích (Ảnh: Epic Games)

Vô số giải đấu thuộc tựa game đã được tổ chức với quy mô từ nhỏ đến lớn. Và trong lúc đại dịch Covid-19 đang càn quét, Epic Games đã tổ chức một giải đấu FNCS Invitational theo thể thức online. Các tuyển thủ thuộc mỗi khu vực sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng của mình và học hỏi thêm từ các khu vực khác.

Bạn đã đọc chưa?

Kquid là một tuyển thủ tham gia thi đấu FNCS Invitational khu vực OCE (châu Đại Dương). Tuy nhiên, anh bất ngờ bị Ban tổ chức cấm khỏi giải đấu khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang.

Fortnite rất nghiêm khắc với các hành vi gian lận (Ảnh: One Esports)

Sau đó sự việc vỡ lỡ khi một tuyển thủ kiêm Youtuber – SerpentAU đã tung ra bằng chứng cho thấy Kquid đã sử dụng phần mềm aimbot trong quá trình thi đấu. Đây là hành vi gian lận bị cấm trong tất cả các tựa game bắn súng.

Dù ra sức thanh minh nhưng án phạt cấm khỏi giải FNCS Invitational đồng thời bị Twitch cấm phát sóng giải đấu đã được đưa ra dành cho Kquid. Đây thực sự là một điều đáng tiếc cho tuyển thủ người Úc, nhất là khi giải đấu FNCS có giá trị tiền thưởng lên đến 2 triệu đô-la.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan