Tuyên bố nghỉ hưu, võ sĩ Thái lật đổ kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather

- 3 phút đọc

Kỷ lục 50 trận bất bại trong suốt sự nghiệp của “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather đã chính thức bị xô đổ khi tay đấm Thái Lan Wanheng Menayothin quyết định giã từ sàn đấu.

Theo đó, tay đấm có biệt danh “Người khổng lồ lùn” đã quyết định giải nghệ vào hôm chủ nhật với thành tích tuyệt vời 54 trận bất bại. Mayweather đã giã từ sàn đấu vào năm 2017 sau khi vượt qua kỷ lục của huyền thoại hạng nặng Rocky Marciano bằng cách đánh bại siêu sao UFC, Conor McGregor.

menayothin-mayweather-220620

Menayothin hiện sở hữu thành tích 54-0 trong sự nghiệp

Marciano đã đạt kỷ lục 49-0 vào năm 1995, và 62 năm sau, The Money đã xô đổ đổ thành tích đó. Nhưng nhà vô địch WBC hạng minimumweight , Menayothin đã vượt qua tay đấm người Mỹ bằng cách nâng kỷ lục của mình lên thành 51-0 vào tháng 8 năm 2018.

Bạn đã đọc chưa?

Thành tích bất bại của tay đấm 34 tuổi hiện đang dừng lại ở con số 54. Và với việc tuyên bố nghỉ hưu, anh cũng đã gạt bỏ nguy cơ để thua trận đấu đầu tiên trong suốt sự nghiệp của mình. Chia  sẻ về quyết định chia tay quyền anh, Menayothin cho biết:

mayweather-220620

“Độc cô cầu bại” đã bị vượt qua

“Tôi đã quyết định rằng việc dừng quyền anh là điều tốt. Tôi biết tôi như thế nào, và không ai hiểu rõ bản thân mình như tôi. Tôi đã dừng quyền anh như thế này. Mọi người đều cần tiền, nhưng tôi muốn chữa lành cơ thể của mình”.

“Xin gửi lời chúc mừng đến tất cả những người đã ủng hội tôi. Cảm ơn vì tất cả sức mạnh mà bạn đã luôn dành cho tôi”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan